Canh cải xoong nấu thịt bò – Món ngon dễ làm
Cải xoong và thịt bò đều là những món ăn bổ máu, tốt cho sức khỏe. Kết hợp cùng nhau bạn sẽ có một món canh vừa ngon lại vừa bổ cho cả nhà! Và món này cũng rất dễ làm, không mất nhiều thời gian của bạn đâu nhé!
Nguyên liệu:
– 1 bó cải xoong
– 100g thịt bò thái mỏng
– Tỏi, hành
– Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm
Công thức 1: Canh cải xong nấu thịt bò
Bước 1:
Cải xoong nhặt rửa sạch, để ráo.
Bước 2:
Thịt bò ướp với tiêu, muối, hạt nêm, để cho thấm.
Bước 3:
Làm nóng nồi trên bếp với 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành vào xào đến khi hành hơi vàng thì thêm tỏi vào đảo cho thơm rồi trút thịt bò vào xào sơ và lấy thịt bò ra bát, để riêng.
Bước 4:
Cũng trong nồi vừa xào thịt, bạn thêm vào lượng nước vừa đủ dùng, chờ nước sôi thì thả rau vào, đun sôi lại lần nữa thì thêm thịt bò vào, nêm lại nước cho vừa ăn rồi tắt bếp. Múc ra tô, dùng nóng.
Cải xoong là loại rau có nhiều sắt, kết hợp với vị ngọt của thịt bò sẽ cho bạn một món canh thật ngon và bổ dưỡng trong bữa cơm hàng ngày của gia đình bạn.
Công thức 2: Cải xoong xào thịt bò
Bước 1: Tỏi bóc vỏ, thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng mỏng. Thịt bò ướp với tiêu, muối, hạt nêm, để cho thấm. Cải xoong rửa sạch, cắt khúc bằng ngón tay và chần nhanh qua nước sôi.
Bước 2: Phi thơm tỏi với dầu ăn cho thịt bò vào xào nhanh để lửa lớn, thịt bò hơi chín tái thì cho ra đĩa.
Bước 3: Tiếp theo cho cải xoong vào, để lửa to xào nhanh tới khi rau chín tới thì cho thịt bò đã đảo sơ vào đảo đều nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt lửa. Múc cải xoong và thịt bò ra đĩa.
Thịt bò và cải xoong đều là những thực phẩm giàu dinh dưỡng, khi kết hợp lại với nhau thì bạn sẽ có 1 món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Thịt bò mềm ngọt cộng với cải xoong tươi giòn rất đáng để thưởng thức.
Lưu ý: không nên xào lâu, cải sẽ bị dai và tóp. Các thao tác xào trên bếp luôn để lửa to và đảo nhanh tay.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!