Canh cải chua nấu gân bò lạ miệng ngon cơm
Canh cải chua nấu gân bò có vị chua chua của cải, chút dai dai giòn giòn của miếng gân bò sẽ kích thích vị giác của bạn trong những ngày hè oi bức!
Nguyên liệu:
Để làm món canh cải chua nấu gân bò bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 1 cây cải chua
– 100g gân bò
– 1 quả cà chua
– 1-2 tép tỏi
– Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm
Cách làm:
Bước 1:
Cải chua ngâm với nước cho ra hết cát, rửa sạch, vắt khô, cắt khúc vừa ăn.
Bước 2:
Thịt gân bò rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp thịt bò với một xíu hạt nêm và tỏi băm cho thơm và để 5-10 phút cho ngấm.
Bước 3:
Bắc nồi lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn sau đó cho gân bò vào đảo săn. Khi gân bò săn lại, thêm 1 bát tô nước lạnh vào hầm cho đến khi gân bò chín mềm. Trong khi hầm bạn chú ý hớt bọt cho nước hầm được trong.
Bước 4:
Trong lúc chờ thịt bò mềm, làm nóng nồi khác với chút dầu ăn, phi thơm tỏi thì cho cải chua đã cắt vào xào, nêm tí nước mắm, muối, tiêu, hạt nêm.
Bước: 5:
Khi thịt bò đã mềm, cho cải chua vừa xào vào, thêm cà chua cắt múi cau, nêm lại gia vị cho vừa khẩu vị, chờ nước sôi thì tắt bếp. Múc canh cải chua nấu gân bò ra tô, dùng với cơm.
Canh cải chua nấu gân bò có vị chua chua của cải, chút dai dai giòn giòn của miếng gân bò sẽ kích thích vị giác của bạn trong những ngày hè oi bức, giúp bạn có một bữa cơm ngon miệng hơn. Bạn hãy thử món này ngay nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh cải chua nấu gân bò này nhé!