Cách nấu món lẩu ba ba ngon như ngoài hàng
Để nấu lẩu ba ba, các mẹ có thể mua ba ba ở ngoài chợ, hoặc đặt hàng trên mạng, ngày xưa ba ba rất khó để mua, nhưng hiện nay ba ba không quá khó kiếm với giá chỉ từ khoảng 100.000đ/kg để người dùng chọn lựa.
Để nước dùng của nồi lẩu ngọt thịt bạn có thể bỏ thêm một ít chả cá vì hương vị này khi kết hợp chung vớ ba ba sẽ khiến nước lẩu ba ba thêm đậm đà hương vị.
Khi đã chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ ta tiến hành chế biến món lẩu ba ba như sau:
– Ba ba => cắt tiết, lấy mật. Khâu này quan trọng nhất cho ba ba cắn que đũa rồi kéo đầu ra cắt tiết tránh làm vỡ mật ba ba khi ăn sẽ đau bụng
– Tước vỏ, chẻ dọc, cắt khúc chuối xanh kích thước 4cm, ngâm chuối xanh với nước ( có vắt 2 lát chanh + muối ). Đem một nửa phần chuối xanh xay nhuyễn. Nửa phần chuối còn lại trần qua nước sôi.
– Xay nhuyễn của nghệ và riềng dùng để nấu mẻ lược bỏ bã.
– Luộc hoặc chiên thịt ba rọi sau đó tiến hành cắt miếng mỏng vừa ăn.
– Đậu hũ cắt miếng vuông vừa ăn, chiên vàng.
– Cắt nhỏ lá lốt và tía tô. Cắt khúc hành lá.
– Phi hành tỏi trong chảo dầu đã được làm nóng, bỏ thịt ba ba + ba rọi vào trong chảo và xào, nêm thêm nước mắm + riềng + mẻ + nghệ + mắm tôm + tiêu để tạo thành hỗn hợp ba ba với gia vị => đổ nước ngập thịt, đun sôi => bỏ thêm chuối xay vào => thịt ba ba chín cho chuối + đậu hũ vào => đun tiếp cho chuối mềm, nêm nếm lại => nước cạn xâm xấm là được.
– Múc ba ba ra thố hoặc nồi lẩu => bỏ thêm hành + tía tô + lá lốt.
Trình bày món lẩu ba ba sau khi chế biến:
– Món lẩu ba ba này dùng nóng trên bếp cồn kèm với bún. Không để quá nguội sẽ có vị tanh.
– Rau ăn kèm : rau tía tô + lá lốt.
– Thưởng thức kèm 1 chai rượu pha tiết ba ba rất tốt cho sức khỏe.