Cách nấu canh măng ngon cho ngày tết
Canh măng khô có thêm móng giò và miến là một món ăn ngon được nhiều người lựa chọn nhất là trong những ngày tết. Hãy vào bếp và cùng làm thôi nào!
Chuẩn bị các nguyên liệu
– Măng khô, sườn lợn, móng giò
– Mùi tàu, hành lá, rau mùi, một ít miến khô
Các bước làm
Bước 1: Sườn lợn, móng giò rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi đem chân qua nước đang sôi. Sau đó vớt ra và rửa sạch
Bước 2: Măng khô ngâm qua đêm với nước vo gạo, sau đó vớt ra rửa sạch và xé nhỏ. Tiếp đến luộc qua nước sôi 2-3 lần
Bước 3: Măng sau khi luộc xong thì rửa sach, để ráo nước rồi cho vào xào, cho thêm một tí bột nêm
Bước 4: Móng giò và sườn cho vào nồi đảo qua với một ít dầu và nước mắm, đảo một lúc cho ngấm vị. Tiếp đến cho nước vào để đun sôi, khi nước sôi thì vớt hết bọt trắng nổi lên phía trên nồi
Bước 5: Hớt xong bọt bạn cho phần măng xào vào nồi canh xương và tiến hành đậy nắp nồi áp xuất để ninh nấu.
Sau khi ninh nấu khoảng 20-30 phút là được thì tắt bếp, cho thêm ít gia vị vào nêm cho vừa ăn
Bước 6: Trước khi bắc ra khỏi bếp bạn thả nắm miến đã ngâm qua nước để ráo vào nồi. Miến mềm bạn vớt ra để riêng ra bát, chú ý đừng để bị nhũn miến ăn sẽ mất ngon.
Bước 7: Thả hành củ, rắc hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào canh rồi múc ra bát. Múc ra xong bạn cho ngay phần miến đã chuẩn bị lúc nãy lên trên cùng và ăn nóng.
Và đây là thành quả:
Canh măng khô có thêm móng giò và miến là một món ăn ngon được nhiều người lựa chọn nhất là trong những ngày tết. Hãy vào bếp và cùng làm thôi nào!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh măng khô này nhé!