Cách làm salad mực kiểu Hàn Quốc
Món salad mực này thật ngon với vị cay cay, giòn giòn của mực. Trong tiết trời se lạnh của mùa thu mà thưởng thức món này thì thật là tuyệt vời! Món salad mực kiểu Hàn Quốc này chế biến khá đơn giản và không tốn nhiều thời gian.
Chuẩn bị các nguyên liệu:
– Mực khoảng 500 gr : 01 con
– Dưa chuột loại to: 01 quả
– ¼ củ hành tây đỏ cỡ trung bình, bóc vỏ, thái lát mỏng
– 1 quả ớt xanh hoặc ớt đỏ, băm nhỏ
– 1 cây hành lá, thái lát
Sốt salad:
– 10g ớt bột dạng mảnh Hàn Quốc
– 5g bột ớt xay mịn Hàn Quốc
– 30ml xì dầu
– 15ml dầu mè
– 15g đường
– 5ml si rô ngô
– 5g tỏi băm nhỏ
– 1 nhúm muối tiêu
Các bước làm:
Bước 1: Mực làm sạch, đun sôi một nồi nước, thả mực vào, chần trong 1 phút. Sau đó tắt bếp, cho mực ngâm vào bát nước đá, cho nguội.
Bước 2: Thái mực thành các dải mỏng vừa ăn, dày khoảng 0,75cm và dài 5cm. Sau đó cho mực vào tủ lạnh cho mát.
Bước 3: Sơ chế các loại rau quả.
Bước 4: Trộn tất các các nguyên liệu sốt salad vào với nhau.
Sau đó cho mực vào bát sốt salad trộn đều.
Thêm các loại rau và trộn đều. Thêm đường, muối và giấm nếu thích. Bạn có thể cho salad mực vào tủ lạnh trước khi ăn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món salad mực kiểu Hàn Quốc này nhé!