Cách làm nem chua rán ngon tại nhà
Các bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau đây để làm món nem chua rán nhé!
– Thịt heo xay: 500gr (Có thể mua sẵn ở siêu thị), bì heo: 200gr
– Một ít tỏi, hành tím băm nhỏ
– Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm; 1/2 muỗng cà phê muối; 1 muỗng canh đường.
– 1/2 muỗng cà phê bột baking powder (bột nở loại làm bánh bông lan).
– 1 muỗng cà phê tiêu trắng (bạn có thể dùng tiêu đen)
– 2 muỗng canh nước đá thật lạnh (có thể dùng viên đá nhỏ)
– 2 muỗng canh bột nem chua Thái
– Bột chiên xù
Các bước làm:
Bước 1: Bì heo làm sạch, luộc chín và thái thành sơi nhỏ
Bước 2: Thịt xay bạn cho vào ngăn đá 1 tiếng. Khi thấy thịt hơi đông cứng thì lấy ra, cho thịt vào máy xay thịt cùng với nước mắm, muối, đường, tiêu và bột nở ấn máy xay 15 giây, sau đó cho 1 chút nước đá bấm máy quay 10 giây và cho tiếp 1 ít nước đá nữa.
Cứ mỗi đợt máy quay 10-15 giây thì ngưng 1 chút và bấm xay tiếp cho đến khi cho hết nước lạnh và thịt heo chuyển qua màu trắng hồng rất dẻo và dính là đã đạt được yêu cầu.
Bước 3: Bì, giò sống, bột nem Thái, tỏi, hành cho hết vào tô to, mang bao tay trộn đều. Để âu thịt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng cho thịt hơi cứng.
Bước 4: Trải màng thực phẩm ra dĩa, cho ít nem vào cuốn nhỏ dài cho đỡ dính tay. Cuốn xong bạn cho các cuốn thịt này vào ngăn mát để 1 tiếng cho thịt chắc.
Bước 5: Gỡ bỏ màng thực phẩm, lăn nem vào bột chiên xù.
Làm như thế cho tới khi hết nguyên liệu.
Bước 6: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng cho từng cây nem vào và chiên với lửa vừa. Trong khi chiên nhớ lăn qua, lăn lại cây nem để nem vàng – giòn đều.
Cắt nem chua rán thành từng miếng, bày ra đĩa và cùng thưởng thức thôi nào!
Và đây là thành quả:
Món nem chua rán giòn rụm, thơm ngon chấm với tương ớt, vừa ăn vừa xuyt xoa thật là thích thú phải không các bạn!
Hãy làm và thưởng thức món ngon này tại nhà nhé, vừa sạch sẽ, an toàn mà có khi lại ngon hơn ngoài hàng nữa đó!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món nem chua rán này nhé!