Cách làm mứt dứa cực dễ mà ngon
Mứt dứa với từng viên vừa dẻo, vừa thơm, vị ngọt của đường kết hợp với vị chua chua của dứa rất là hấp dẫn. Cách làm thì lại rất đơn giản. Hãy cùng làm thôi nào!
Chuẩn bị các nguyên liệu
Để làm được mứt dứa theo cách này các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau
-1 quả dứa chín, 200gr đường trằng,
– 2 muỗng canh mật ong hoặc Glucose syrup
– 1 quả chanh vắt nước
– 1/3 muỗng cà phê muối
Các bước làm:
Bước 1: Dứa gọt vỏ, bỏ mắt và băm nhỏ, vắt bỏ bớt nước
Bước 2: Cho dứa, muối, đường vào nồi hoặc chảo không dính trộn đều.
Bước 3: Để khoảng 1 tiếng cho đường tan.
Bước 4: Bắc chảo dứa lên bếp sên với lửa trung bình 10 phút.
Bước 5: Sau đó hạ lửa nhỏ tiếp tục sên cho đến khi mứt bắt đầu kết dính thì bạn cho nước cốt chanh, mật ong vào sên thêm 10-15 phút nữa là mứt sánh lại thì tắt bếp.
Bước 6: Để mứt hơi nguội thì vo viên mứt tròn nhỏ, lăn qua tô đường trắng là xong.
Và đây là thành quả:
Mứt dứa với từng viên vừa dẻo, vừa thơm, vị ngọt của đường kết hợp với vị chua chua của dứa rất là hấp dẫn. Cách làm thì lại rất đơn giản. Hãy cùng làm thôi nào!
Cho mứt dứa vào hũ thủy tinh để bảo quản và ăn dần nhé các bạn!
Chúc cac bạn thành công với cách làm mứt dứa cực đơn giản này nhé!