Cách Làm Vịt Tẩm Bột Chiên Giòn

Món vịt tẩm bột chiên giòn tan sẽ đem lại cảm giác lạ miệng nhưng đầy hấp dẫn khi thưởng thức. Miếng vịt giòn bên ngoài, thịt mềm ngọt bên trong kếp hợp với mùi vừng thơm phức khó ai có thể chối từ.

Với những nguyên liệu dễ tìm và cách làm cực kỳ đơn giản là bạn có thể nấu cho gia đình một món ăn ngon rồi. Hãy cùng Monanngon.vn xem cách làm món ăn này như thế nào nhé.

Chuẩn bị các nguyên liệu

Để chế biến món vịt tẩm bột chiên giòn này các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Thịt vịt đã lọc bỏ xương ( bạn có thể nhờ người bán lọc xương giùm nhé)
– Bột chiên giòn, vừng trắng
– Hạt nêm, dầu ăn

 Cách làm món vịt chiên giòn  1

Cách làm món vịt tẩm bột chiên giòn đơn giản:

Bước 1: Thịt vịt rửa sạch để ráo, thái miếng vừa ăn và ướp với hạt nêm, hạt tiêu khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị. Trong lúc chờ vịt ngấm gia vị thì chúng ta đi pha bột chiên giòn để nhúng vịt.

 Cách làm món vịt chiên giòn  2

Bước 2: Pha bột chiên giòn với một ít nước theo tỉ lệ hướng dẫn trên bao bì. Cho từng miếng thịt vịt vào phần bột chiên đã pha sau đó tẩm qua bát vừng trắng.

Bước 3: Cho thịt vịt vào chảo dầu đã nóng và chiên ngập dầu ở nhiệt độ cao, chiên tới lúc miếng thịt vịt chín vàng đều thì lấy ra và cho lên đĩa cho lót giấy thấm dầu.

 Cách làm món vịt chiên giòn  3

Món vịt chiên giòn này nên ăn nóng kèm tương ớt hoặc sốt chấm. Bạn cũng có thể bạn pha nước chấm theo sở thích đều rất ngon.

PT cms

Như vậy là monanngon đã hướng dẫn xong món Thịt Vịt Tẩm Bột Chiên Giòn, thật đơn giản đúng không nào. Thịt vịt giòn rụm bên ngoài, bên trong vẫn giữ được vị ngọt của thịt, hoà quyện với vị cay của tương ớt nữa thật là muốn xuýt xoa. Món ăn này không những người lớn mà các bé cũng thích mê đó nhé.

 Cách làm món vịt chiên giòn 5

Với nguyên liệu là thịt vịt bạn cũng có thể nấu nhiều món ăn khác cho gia đình như: Vịt nhồi táo nướng, Lẩu vịt, vịt giả cầy, vịt nấu chao

Lưu ý: Để nấu được món ăn ngon với thịt vịt, chúng ta phải chọn thịt vịt ngon. Khi bạn muốn chọn thịt vịt ngon thì vịt khi chọn phải là vịt có ngày tuổi thích hợp. Bạn không nên chọn thịt vịt quá già, vịt ngon thường mọc đủ lông, có ức và phao câu đều trò. Bên cạnh đó, chọn thịt vịt có vùng da bụng cùng da cổ của vịt phải dày, khi cầm lên có cảm giác rất nặng tay, đây cũng là cách để bạn chọn được những con vịt béo và ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món  thịt  vịt chiên giòn này nhé!

Bài viết liên quan: