Cách làm món thịt heo chiên khô
Thịt heo chiên khô với từng miếng thịt thơm ngon, thấm đẫm gia vị, không qua dai, rất dễ ăn và hấp dẫn. Cuối tuần hãy làm món ngon này cho gia đình thường thức bạn nhe!
Chuẩn bị các nguyên liệu
Để làm món thịt heo chiên khô này các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– Thịt heo: 500 gr
– 1muỗng canh dầu hào; 0,5 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê tiêu; 1muỗng cà phê mè trắng; 4 tép tỏi băm; một ít rượu trắng
Các bước làm:
Bước 1: Thịt heo rửa sạch, để ráo nước, thái miếng vừa ăn
Cho thịt heo vào bát, trộ đều các gia vị và ướp khoảng 2 đến 3 tiếng để cho thịt thấm đều gia vị
Bước 2: Cho thịt vào khay, đừa vào lò nướng khoảng 40 đến 45 phút ở nhiệt độ 100 độ C
Bước 3: Sau khi nướng xong thì lấy khay thịt ra, lúc này từng miếng thịt heo đã hơi khô và săn lại
Bước 4: Cho thịt vào chảo dầu đã nóng và chiên
Tới khi thịt vàng thì gắp ra đĩa và cùng thưởng thức thôi nào!
Và đây là thành quả:
Thịt heo chiên khô với từng miếng thịt thơm ngon, thấm đẫm gia vị, không qua dai, rất dễ ăn và hấp dẫn. Cuối tuần hãy làm món ngon này cho gia đình thường thức bạn nhe!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng vơi món thịt kheo chiên khô này nhé!