Cách làm món thịt bò khô miếng
Chuẩn bị các nguyên liệu
Để làm món thịt bò khô này các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– Thịt bò to bản, không mỡ: 500gr; một ít sả băm nhỏ, ngũ vị hương: 2 muỗng canh
– Dầu điều đỏ: 1 muỗng canh, một ít ớt cay khô
– Một ít tương ớt
– Gia vị: 1 muỗng canh dầu hào; 1/3 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê hạt tiêu; 1 muỗng cà phê bột nghệ
Các bước thực hiện
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, để ráo và thái dọc thớ thành từng miếng to bản
Bước 2: Sả băm nhỏ, tiêu hạt giã nhỏ
Bước 3: Cho thịt bò và các gia vị vào tô, sau đó trộn đều
Bước 4: Lấy màng thực phẩm bọc tô thịt cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm cho thịt thật thấm.
Bước 5: Bắc chảo lên bếp, sau đó xếp 1 lớp thịt bò lên chảo rim với lửa nhỏ 5 phút cho nước trong thịt ứa ra, sau đó tăng lửa vừa rim cho nước rút lại vào thịt khô khô là gắp thịt ra dĩa. Tiếp tục làm hết các miếng thịt còn lại.
Bước 6: Thịt nguội, bạn dùng cây cán bột cán miếng thịt hơi dẹp ra
Bước 7: Bật lò 100 độ C trước 10 phút, sau đó cho khay thịt vào sấy khô. Bạn cứ sấy khoảng 10 phút là trở thịt cho miếng bò khô được khô ráo đều và không bị sậm màu vì quá lửa là được.
Và đây là thành quả:
Thịt bò khô với từng thớ thịt dai dai, thơm thơm cộng với vị cay cay rất là hấp dẫn và thích hợp cho dịp tết năm này đấy các bạn!
Ngoài lò nướng các bạn cũng có thể sấy khô thịt bò bằng chảo.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt bò khô này nhé!