Cách làm món mực xào đậu Hà Lan
Giòn ngọt dễ ăn mà đủ chất – đây là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của mình cho những bữa cơm mùa hè để vừa được ăn ngon lại vừa không mất quá nhiều thời gian trong bếp!Nào các bạn cùng xem cách làm món mực xào đậu Hà Lan dưới đây để cùng chế biến nhé!
Nguyên liệu:
Nguyên liệu – cho 2 phần ăn:
1 con mực ống khoảng 250g, rửa sạch, lóc bỏ da, thái khoanh tròn
150gr đậu Hà Lan non
Nước mắm, muối, hạt nêm
Hành lá và tỏi.
Cách làm:
Bước 1:
Mực thái khoanh tròn, dùng dao sắc khứa vài đường trên thân mực.
Đậu Hà lan tước bỏ cọng già và đoạn xơ.
Ngâm đậu vào bát nước có pha chút muối rồi rửa lại thật sạch, để ráo.
Bước 2:
Làm nóng hai thìa dầu ăn trong chảo, phi thơm tỏi, đổ mực vào xào nhanh tay trên lửa lớn, không nên xào mực lâu vì mực sẽ bị dai. Mực chín bạn cho ra đĩa để riêng.
Bước 3:
Dùng chảo đã xào mực, bạn đổ đậu vào xào chín, thêm vào 1 thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm và 1 thìa nhỏ nước mắm, đảo đều.
Bước 4:
Đến khi đậu chín bạn trút mực vào xào cùng với đậu, nêm nếm lại cho vừa ăn tùy theo khẩu vị của bạn.
Tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ rồi múc ra đĩa dùng với cơm.
Mùa hè nóng bức, ai cũng ngại vào bếp và mình cũng không phải ngoại lệ. Chính bởi vậy các món xào nhanh, ngon mà đủ chất luôn được mình để ý lựa chọn cho thực đơn hàng ngày. Món mực xào đậu Hà Lan vừa giòn vừa ngọt rất dễ ăn lại có đủ dinh dưỡng với chất xơ và chất đạm là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của mình cho những bữa cơm mùa hè để vừa được ăn ngon lại vừa không mất quá nhiều thời gian trong bếp!
Chúc các bạn có bữa tối thật vui và ngon miệng bên gia đình nhé!