Cách làm món kem trứng chuẩn vị Hà Nội
Với vị béo ngậy từ trứng hòa quyện với các hương vị như vani, cafe, hoặc sữa tùy khẩu vị của mỗi người, món kem trứng khiến cho người dân ở Hà Nội nói riêng phải say mê, thích thú. Kem trứng đối với người Hà thành không chỉ là một món ăn mà còn chứa đựng được hương vị tuổi thơ của biết bao nhiêu người. Đối với ai là fan của các món làm từ trứng thì không thể bỏ qua món kem trứng beo béo đầy hấp dẫn này. Ăn cùng bánh mì vào bữa sáng là ngon không thể chối từ. Cùng monanngon.vn thực hiện món ăn đơn giản mà đầy bổ dưỡng này cho cả nhà nhé !
Nguyên liệu
- 4 quả trứng gà
- 50g đường
- Hương liệu: Vani, cacao, trà xanh,…
Các bước thực hiện
- Bước 1: Tách lòng trứng
Dùng tay tách 2 phần vỏ trứng và tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra riêng. Nếu như không thể tách lòng trứng dễ dàng bằng cách đó, bạn có thể làm như sau: đập trứng cho vào tô rồi chùng chai nhựa sạch hút lòng đỏ trứng để ra riêng.
- Bước 2: Đánh trứng
Đây là khâu quan trọng để có thể làm được món kem trứng thơm ngon. Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng đỏ lên. Sau khi đánh được 5 phút thì cho thêm đường xay vào. Để biến tấu món kem trứng thơm ngon hơn, bạn có thể cho thêm các loại gia vị làm thơm như vani, cacao, cà phê, đậu xanh…
Sau khi đánh xong chỉ cần bỏ ra ly là có thể thưởng thức ngay được rồi.
Món trứng được đánh bông mịn, có độ sệt vừa phải, có vị ngọt của đường, vị béo thơm của trứng. Đây là món ăn vô cùng bổ dưỡng vì nó giữ lại trọn vẹn chất dinh dưỡng có trong lòng đỏ trứng. Khi ăn là phải kèm với thêm bánh mì nóng giòn là đã có một bữa sáng thơm ngon đúng chất Hà Nội vào ngày se lạnh.
Hi vọng với công thức mà chúng mình đã giới thiệu sẽ giúp các bạn thực hiện được những cốc kem trứng đơn giản tại nhà. Chúc các bạn may mắn!