Cách làm món gà chiên nhúng nước mắm

Nếu món gà chiên nước mắm đã quá quen thuộc cho gia đình bạn thì hãy thử món gà nhúng nước mắm này cũng không kém phần lạ miệng đưa cơm đâu nhé! Món gà chiên nhúng nước mắm với một bước đơn giản là sau khi chiên xong ta nhúng qua bát nước mằm sẽ mang đến cho bạn một cách thưởng thức mới lạ và thơm ngon.

Chuẩn bị các nguyên liệu:

Để làm món gà chiên nhúng nước mắm này các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Đùi gà: 500gr

– 2 củ tỏi

– Ớt, nước mắm ngon, đường, hành lá.

– Bột năng hoặc bột bắp.

– Giấm ăn.

Cách làm gà chiên nhúng mắm đơn giản:

Bước 1: Gà rửa sạch chặt thành từng miếng vừa ăn. Đun một ít nước sôi cho vào ½ thìa muối. Nước sôi thì cho gà vào, chờ nước sôi lại thì vớt gà ra và để cho ráo nước. Lưu ý không luộc kĩ quá để giữ vị ngọt của gà vì lúc chiên gà sẽ chín thêm nữa.

Cách làm món gà chiên nhúng nước mắm 2

Bước 2: Sau khi thịt gà đã ráo nước. Cho bột năng vào thịt gà và xóc đều để bột bám đều vào thịt. Bạn cũng có thể bỏ thịt vào một cái hộp cho bột năng vào, đậy nắp lại và xóc đều lên sao cho bột dính đều vào bề mặt miếng thịt gà là được.

Cách làm món gà chiên nhúng nước mắm 3

Cách làm món gà chiên nhúng nước mắm 4

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp chờ dầu nóng thì cho thịt gà đã áo đều bột năng vào chiên. Lưu lý là chiên với lửa nhỏ và tới lúc thịt gà chuyển sang màu vàng là được. Cũng như các món chiên khác, nếu bạn chiên ngập dầu thì gà sẽ vàng đều giòn ngon hơn.

Cách làm món gà chiên nhúng nước mắm 5

Bước 4: Tiếp theo chúng ta sẽ làm nước mắm để nhúng gà. Pha nước mắm nhúng gà bao gồm đường : nước mắm : giấm theo tỉ lệ 1,5 : 1 : 1/3. Khuấy cho tan đường với nước mắm, giấm. Tỏi ớt băm nhuyễn. Sau đó bỏ toàn bộ ớt, tỏi vào nước mắm pha sẵn.

Cách làm món gà chiên nhúng nước mắm 6

Tỏi và ớt băm nhuyễn

Cách làm món gà chiên nhúng nước mắm 7

Bỏ toàn bộ ớt, tỏi vào nước mắm pha sẵn.

Bước 5: Nhúng phần thịt gà chiên vào nước mắm đã pha. Lấy từng miếng thịt gà đã chiên nhúng vào bát nước mắm tỏi ớt và gắp ngay ra đĩa.

Cách làm món gà chiên nhúng nước mắm 8

Và đây là thành quả:

Món gà chiên nhúng nước mắm với một bước đơn giản là sau khi chiên xong ta nhúng qua bát nước mằm sẽ mang đến cho bạn một cách thưởng thức mới lạ và thơm ngon. Miếng thịt gà giòn béo hoà với mùi thơm nước mắm tỏi ớt rất kích thích vị giác. Món này ăn cùng với cơm nóng thì sẽ rất ngon.

Cách làm món gà chiên nhúng nước mắm 9

Tuy cách làm khá đơn giản nhưng món ăn này lại mang đến cho người ăn một cảm giác rất mới lạ không bị nhàm chán. Đây sẽ là món ăn góp phần làm phong phú thêm thực đơn bữa ăn cho cả gia đình. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gà chiên nhúng nước mắm này nhé!

Bạn có thể tham khảo video hướng dẫn làm món Gà chiên nhúng nước mắm tại đây

Xem thêm: Cách làm gà chiên mắm truyền thống

Bài viết liên quan: