Cách làm món gà chiên giòn
Gà chiên giòn là một món ăn rất thơm ngon và hấp dẫn nhưng chế biến thì khá là đơn giản. Hãy thay đổi thực đơn cho gia đình bằng món chiên đầy hấp dẫn này nhé!
Chuẩn bị các nguyên liệu:
Để làm món gà chiên giòn các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– Đùi gà không xương: 500 gr
– Gừng tươi: 20 gr
– 01 tép tỏi
– Nước tương: 30 ml
– Rượu Sake: 15ml
– Đường: 15 gr
– Bột năng hoặc bột bắp: 80 gr
– Dầu thực vật
– Chanh
Các bước làm:
Bước 1:
Rửa sạch gà, cắt miếng nhỏ khoảng 2.5cm, cho vào thố, thêm gừng tỏi băm, nước tương, rượu, đường vào, trộn đều, rồi cho vào tủ lạnh ướp khoảng 1 giờ đồng hồ.
Bước 2:
Sau đó, bạn lấy gà ra, chuẩn bị sẵn bát bột bắp và giấy ăn để thấm dầu.
Bước 3:
Áo đều gà qua bát bột bắp.
Bước 4:
Cho gà vào chảo dầu nóng, chiên đến khi gà chuyển màu vàng nâu thì vớt ra, đặt lên khăn ăn cho thấm ráo dầu.
Và đây là kết quả:
Cách làm món gà chiên giòn này bắt nguồn từ Nhật Bản, với từng miếng gà được áo đều bột bắp khi chiên lên tạo nên lớp vỏ ngoài vàng nâu đẹp mắt và giòn rụm, gà thấm vị quết thêm ít sốt mayonnaise hoặc dùng kèm ít chanh cũng kích thích vị giác làm món ăn trở nên ngon miệng hơn. Trong thời gian chờ ướp bạn có thể tranh thủ làm một cốc nước giải khát phục vụ cho bữa cơm.