Cách làm món cháo hạt dẻ táo tàu thơm bùi, ngon miệng
Ngay từ thời xa xưa con người đã sử dụng hạt dẻ để chế biến thức ăn, làm thuốc vì trong hạt dẻ có chứa thành phần dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe.Món cháo hạt dẻ táo tàu vừa đơn giản, dễ làm nhưng rất ngon miệng và bổ dưỡng. Đổi món bữa sáng cho bé mà không lo thiếu chất dinh dưỡng.
Nguyên liệu:
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cháo hạt dẻ táo tàu:
– 8- 10 hạt dẻ to
– 1 lít nước
Cách làm món cháo hạt dẻ táo tàu:
Hạt dẻ tươi đem luộc chín rồi bỏ vỏ, sau đó xắt thành các miếng nhỏ xíu.
Gạo đem vo sạch bằng nước lạnh sau đó cho vào nồi đun sôi với nước, hạ lửa đun liu riu khoảng 45 phút nữa cho hạt gạo mềm hết.
Khi cháo nấu chín, thêm hạt dẻ vào và táo vào, nầm khoảng 15-20 phút cho các nguyên liệu thật mềm.
Ngoài các loại vitamin phổ biến, hạt dẻ còn chứa nhiều loại khoáng chất có tác dụng tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật rất hữu ích. Hạt dẻ có chứa hàm lượng mangan cao. Mangan là một trong các chất chống oxy hóa và làm giảm nguy cơ ung thư, bệnh tim.
Chúc các bạn thành công!