Cách làm món cháo hạt dẻ táo tàu thơm bùi, ngon miệng

Ngay từ thời xa xưa con người đã sử dụng hạt dẻ để chế biến thức ăn, làm thuốc vì trong hạt dẻ có chứa thành phần dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe.Món cháo hạt dẻ táo tàu vừa đơn giản, dễ làm nhưng rất ngon miệng và bổ dưỡng. Đổi món bữa sáng cho bé mà không lo thiếu chất dinh dưỡng. 

Nguyên liệu:

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cháo hạt dẻ táo tàu:

– ½ bát gạo, vo sạch
– 8- 10 hạt dẻ to
– 8 quả táo tàu ngâm trong nước cho mềm sau đó vớt ra, để ráo
– 1 lít nước
– Gia vị: Muối hoặc bột canh.

Cách làm món cháo hạt dẻ táo tàu:

Bước 1:

Hạt dẻ tươi đem luộc chín rồi bỏ vỏ, sau đó xắt thành các miếng nhỏ xíu.

PT cms

Bước 2:

Gạo đem vo sạch bằng nước lạnh sau đó cho vào nồi đun sôi với nước, hạ lửa đun liu riu khoảng 45 phút nữa cho hạt gạo mềm hết.

PT cms

Bước 3:

Khi cháo nấu chín, thêm hạt dẻ vào và táo vào, nầm khoảng 15-20 phút cho các nguyên liệu thật mềm.

PT cms

Nêm muối hoặc bột canh sao cho vừa miệng rồi cho cháo hạt dẻ ra bát và thưởng thức ! Hạt dẻ không những ngon mà rất giàu dinh dưỡng và các loại vitamin, đặc biệt là vitamin C. Nhờ thành phần dinh dưỡng cao mà hạt dẻ đem lại rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

Ngoài các loại vitamin phổ biến, hạt dẻ còn chứa nhiều loại khoáng chất có tác dụng tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật rất hữu ích. Hạt dẻ có chứa hàm lượng mangan cao. Mangan là một trong các chất chống oxy hóa và làm giảm nguy cơ ung thư, bệnh tim.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan: