Cách làm món cánh gà chiên sốt cà chua
Món cánh gà chiên sốt cà chua nóng hổi, thơm ngon rất là hấp dẫn đặc biệt là trong những ngày lạnh này đấy nhé các bạn!
– Bột nêm, hạt tiêu bột, muối, tương cà chua, đường, nước tương, tỏi băm
Các bước làm
Bước 1: Cánh gà rửa sạch, để ráo. Sau đó cho vào tô và bỏ gia vị gồm bột nêm, tiêu, muối vào trộn đều
Ướp chừng 20 đến 30 phút cho thịt gà thấm gia vị
Bước 2: Áo đều cánh gà qua một lớp bột năng hoặc bột ngô
Bước 3: Cho cánh gà vào chiên trong chao dầu đã nóng, chiên với lửa vừa
Bước 4: Khi cánh gà chín, vàng giòn thì gắp ra để lên đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 5: Cho chảo lên bếp với một ít dầu ăn, chờ dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi cho thơm. Tiếp theo là cho tương cà chua, tương nước và các gia vị khác vào đun sôi.
Bước 6: Cuối cùng cho cánh gà chiên giòn vào trộn đều là tắt bếp.
Và đây là thành quả:
Món cánh gà chiên sốt cà chua nóng hổi, thơm ngon rất là hấp dẫn đặc biệt là trong những ngày lạnh này đấy nhé các bạn!
Món này dùng với cơm nóng hay để nhâm nhi đều tuyệt!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cánh gà chiên sốt cà chua này nhé!