Cách làm món cá khô kho thịt
Món cá khô kho thịt là một món ăn chế biến đơn giản nhưng lại thơm ngon, hấp dẫn và ăn rất đưa cơm.
Chuẩn bị các nguyên liệu:
Để làm món cá khô kho thịt các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 200 gr cá cơm khô
– 150 gr thịt ba chỉ
– Hành khô, hành lá, ớt, tiêu, nước mắm, đường
Các bước làm:
Bước 1:
Cho cá khô vào chảo chiên sơ qua với dầu. Chỉ chiên sơ qua thôi các bạn nhé, chiên kỹ quá khi ăn cá sẽ bị khô cứng.
Bước 2:
Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn.
Bước 3:
Cho đường vào thố chưng làm nước hàng.
Bước 4:
Cho thịt và hành khô, nước mắm vào thố, đảo đều, để 15 phút cho ngấm gia vị.
Bước 5:
Đun thịt đến khi thị săn lại thì cho cá khô vào đảo đều. Chế thêm ít nước sôi và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Bước 6:
Cho thêm vài lát ớt vào, đảo đều nồi cá 1 lần nữa. Đun đến khi nước trong thố sền sệt là được.
Khi ăn rắc thêm hành lá và dùng nóng với cơm.
Và đây là kết quả:
Món cá khô kho thịt là một món ăn chế biến đơn giản nhưng lại thơm ngon, hấp dẫn và ăn rất đưa cơm. Cá khô khi kho ăn không quá dai, vẫn giữ được độ ngọt của cá. Theo cảm quan của mình thì món ăn sẽ ngon hơn nếu chế biến bằng cá khô một nắng. Các bạn có thể thay cá cơm khô bằng cá đù, cá thu và khi kho chế thêm ít nước dừa thì sẽ càng tuyệt. Trong tiết trời mùa thu se lạnh, một miếng cá khô kho, miếng thịt ba chỉ mềm ngon sẽ làm cho nồi cơm nhà bạn hết nhanh chóng.
Chúc các bạn ngon miệng với món cá khô kho thịt này nhé!