Cách làm món cà chua nhồi thịt chiên
Cà chua nhồi thịt chiên với các nguyên liệu quen thuộc nhưng món ăn sẽ mang lại cho bạn và gia đình cảm giác mới lạ và rất thơm ngon, hấp dẫn. Hãy cùng thử nhé!
Chuẩn bị các nguyên liệu
Để làm món cà chua nhồi thịt chiên các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– Cà chua loại vừa: 06 quả
– Thịt lợn xay: 200gr
– Mộc nhĩ: 04 tai
– Hành khô, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn
Các bước làm:
Bước 1:
Hành khô thái mỏng, mộc nhĩ sau khi rửa sạch, ngâm nở ra thì cắt nhỏ. Cho hành khô, mộc nhĩ, một ít hạt nêm, hạt tiêu vào thịt đã xay nhỏ trộn đều và ướp khoảng 15 phút cho thấm.
Bước 2:
Cà chua rửa sạch, cắt đôi và bỏ hết ruột bên trong
Bước 3:
Sau khi thịt đã thấm gia vị thì bắt đầu nhồi thịt vào cà chua, cứ làm như thế tới lúc hết chỗ thịt và cà chua.
Bước 4:
Cho cà chua nhồi thịt vào chảo nhiều dầu đã làm nóng để chiên
Chú ý là mặt có thịt thì cho úp xuống dưới mặt chảo
Bước 5:
Khi mặt thịt đã chín vàng thì trở mặt cà chua xuống dưới và tiếp tục chiên tới lúc cà chua chín thì tắt lửa và cho ra đĩa.
Và đây là thành quả:
Cà chua nhồi thịt chiên với các nguyên liệu quen thuộc nhưng món ăn sẽ mang lại cho bạn và gia đình cảm giác mới lạ và rất thơm ngon, hấp dẫn. Hãy cùng thử nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cà chua nhồi thịt chiên này nhé!