Cách làm kim chi củ cải

Kim chi củ cải vừa cay cay, vừa giòn ngon rất thích hợp trong những ngày lạnh. Đây là một món ăn ngon và chế biến cũng khá đoen giản.

Chuẩn bị các nguyên liệu:

– 2kg củ cải; 1 củ cà rốt; 1 củ hành tây loại vừa; 1 quả táo loại vừa
– 1 củ hành khô, 1 củ tỏi, một ít gừng, hành lá, lá hẹ
– 50gr cơm nếp, một ít đường, muối hạt
– 30gr tôm nõn, 10gr cá cơm khô, ớt bột Hàn Quốc

 Cách làm kim chi củ cải 1

Các bước làm:

Bước 1: Củ cải nạo vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn

 Cách làm kim chi củ cải 2

Bước 2: Cho muối vào củ cải và xóc đều cho cỏ cải bớt hăng sau đó rửa sạch và để ráo

 Cách làm kim chi củ cải 3

Bước 3: Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch rồi nạo thành sợi nhỏ

 Cách làm kim chi củ cải 4

Bước 4: Táo gọt bỏ vỏ, bỏ ruột, thái miếng. Hành, gừng, tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, để khô nước. Hành tây lột bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng.

 Cách làm kim chi củ cải 5

Bước 5: Cá cơm rửa sạch, cho vào nồi cùng nõn tôm và gừng đập dập. Cho vào một ít nước và nấu chín

 Cách làm kim chi củ cải  6

Bước 6: Cho cơm nếp, táo, hành tây, tỏi, gừng, đường, tôm, cá, mắm vào máy xay sinh tố và xay cho thật nhuyễn

 Cách làm kim chi củ cải 7

Bước 7: Hẹ và hành lá sau khi rửa sạch thì cắt khúc

 Cách làm kim chi củ cải 8

Bước 8: Cho hỗn hợp đã xay nhuyễn ở trên cùng với hành lá, hẹ, cà rốt vào âu cùng với ớt bột Hàn Quốc và trộn đều

 Cách làm kim chi củ cải 9

Bước 9: Cho củ cải vào hỗn hợp ở trên và trộn đều

 Cách làm kim chi củ cải 10

Bước 10: Cho kim chi củ cải vào hộp, đậy kín và để nơi thoáng mát khoảng 2-3 ngày là có thể dùng được

 Cách làm kim chi củ cải 11

Sau 2-3 ngày thì cho kim chi củ cải vào ngăn mát tủ lạnh và dùng dần

 Cách làm kim chi củ cải 12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món kim chi củ cải này nhé!

Bài viết liên quan: