Cách làm kim chi củ cải
Kim chi củ cải vừa cay cay, vừa giòn ngon rất thích hợp trong những ngày lạnh. Đây là một món ăn ngon và chế biến cũng khá đoen giản.
Chuẩn bị các nguyên liệu:
– 2kg củ cải; 1 củ cà rốt; 1 củ hành tây loại vừa; 1 quả táo loại vừa
– 1 củ hành khô, 1 củ tỏi, một ít gừng, hành lá, lá hẹ
– 50gr cơm nếp, một ít đường, muối hạt
– 30gr tôm nõn, 10gr cá cơm khô, ớt bột Hàn Quốc
Các bước làm:
Bước 1: Củ cải nạo vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn
Bước 2: Cho muối vào củ cải và xóc đều cho cỏ cải bớt hăng sau đó rửa sạch và để ráo
Bước 3: Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch rồi nạo thành sợi nhỏ
Bước 4: Táo gọt bỏ vỏ, bỏ ruột, thái miếng. Hành, gừng, tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, để khô nước. Hành tây lột bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng.
Bước 5: Cá cơm rửa sạch, cho vào nồi cùng nõn tôm và gừng đập dập. Cho vào một ít nước và nấu chín
Bước 6: Cho cơm nếp, táo, hành tây, tỏi, gừng, đường, tôm, cá, mắm vào máy xay sinh tố và xay cho thật nhuyễn
Bước 7: Hẹ và hành lá sau khi rửa sạch thì cắt khúc
Bước 8: Cho hỗn hợp đã xay nhuyễn ở trên cùng với hành lá, hẹ, cà rốt vào âu cùng với ớt bột Hàn Quốc và trộn đều
Bước 9: Cho củ cải vào hỗn hợp ở trên và trộn đều
Bước 10: Cho kim chi củ cải vào hộp, đậy kín và để nơi thoáng mát khoảng 2-3 ngày là có thể dùng được
Sau 2-3 ngày thì cho kim chi củ cải vào ngăn mát tủ lạnh và dùng dần
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món kim chi củ cải này nhé!