Cách làm cà phê bọt biển gây “sốt” trong giới trẻ
1. Giới thiệu món cà phê bọt biển đầy dinh dưỡng
Cà phê bọt biển là đồ uống sử dụng những loại nguyên liệu vô cùng đơn giản nhưng đem lại hương vị đặc biệt mê mẩn. Bên cạnh đó loại đồ uống này còn chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe chúng ta cùng tìm hiểu nhé.
Trong cà phê bọt biển có chứa thành phần sữa tươi. Nguyên liệu này cung cấp lượng protein và nhiều loại vitamin B, D, C … cần thiết cho cơ thể. Đây cũng là loại nguyên liệu có chứa nhiều năng lượng, khoáng chất như sắt, magie, canxi…
Bạn cũng đừng quyên một vai trò quan trọng của sữa tươi nhé. Thành phần chống lão hóa, làm đẹp da trong nguyên liệu này không chỉ tốt cho phụ nữ mà cả cho nam giới. Dưỡng chất của sữa tươi cũng tốt cho hệ xương khớp.
Sự kết hợp ngọt ngào giữa cà phê và sữa tươi đem lại hương vị đặc biệt. Đồng thời giúp chúng ta tỉnh táo, tinh thần sảng khoái trước khi bước vào công việc căng thẳng, bận rộn.
2. Cách làm cà phê bọt biển
Chuẩn bị nguyên liệu làm cà phê bọt biển
1 gói cà phê đen
2 thìa canh đường
2 thìa canh nước sôi
20ml sữa tươi không đường
Lưu ý: số lượng nguyên liệu này để tạo ra 1 ly cà phê bọt biển. Nếu bạn không thích đắng thì có thể thêm 1 thìa đường và 1 thìa nước sôi vào công thức trên nha.
Các bước làm cà phê bọt biển
– Bóc gói cà phê và cho vào tô, thêm đường, thêm 1 thìa canh cà phê nước sôi và khuấy tan.
– Dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp.
– Tiếp tục cho thêm 1 thìa canh nước sôi và đánh đến khi hỗn hợp bông lên tạo thành kem mượt có chóp cứng.
– Cho sữa tươi không đường vào ly. Tiếp tục cho phần cà phê đánh bông lên trên.
Yêu cầu thành phẩm
– Phần chóp của ly cà phê bọt biển là cà phê được đánh bông. Phần bông này yêu cầu cứng. Nếu chưa đạt yêu cầu bạn cần tiếp tục đánh cà phê thêm vài phút.
– Cà phê bọt biển có mùi thơm đặc trưng của cà phê, vị béo ngậy của sữa tươi hòa cùng hương cà phê hấp dẫn.
– Để trang trí cho món đồ uống thêm hấp dẫn bạn có thể rắc lên trên lớp bông cà phê một ít bột cà phê hoặc bột ca cao. Chúng ta cũng có thể trang trí hoa tươi, lát chanh, lát cam… ở thành ly tùy theo sở thích.
Thưởng thức cà phê bọt biển
Món đồ uống với cách làm đơn giản nhưng giàu dinh dưỡng này có thể đem đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời của nhiều cung bậc vị giác từ vị thơm nồng của cà phê, béo ngậy của sữa và sự ngọt ngào khi bạn hòa tan chúng vào với nhau. Chắc chắn chỉ thưởng thức một lần đồ uống này đều có thể chinh phục bất kỳ thực khách nào.
Muốn tận hưởng đủ vị thơm ngon của món cà phê mix đặc biệt này bạn hãy dùng ngay khi làm xong nhé. Trường hợp bạn thích uống lạnh có thể đặt ly cà phê và tủ lạnh trước khi thưởng thức. Hoặc cho đá vào ly, rót sữa tươi sau đó cho bọt cà phê lên trên.
3. Những lưu ý cần nhớ giúp bạn thành công khi chế biến cà phê bọt biển
Cà phê bọt biển là món đồ uống được chế biến với những nguyên liệu dễ tìm kiếm và các bước thực hiện cũng dễ dàng. Tuy nhiên để chắc chắn cho sự thành công và thưởng thức trọn vẹn hương vị bạn hãy lưu ý một số điểm dưới đây nhé:
– Chỉ sử dụng cà phê đen để tạo bot. Bạn có thể chọn loại cà phê đen đóng gói mà mình yêu thích. Hoặc cũng có thể sử dụng cà phê đen pha phin và hòa tan với đường.
– Sử dụng nước vừa đun sôi để đánh cà phê bạn nhé. Nước nguội hiệu quả kém và sản phẩm không đạt yêu cầu.
– Đánh cà phê có thể sử dụng máy đánh trứng hoặc phới đánh trứng. Tuy nhiên dùng phới đánh trứng sẽ mất nhiều thời gian hơn. Khi đánh cà phê bạn cần làm từ từ và đợi đến khi cà phê đánh bông thành chóp cứng mới dừng lại. Không nên chọn mức nhanh trên máy đánh trứng hoặc đánh phới nhanh tay sẽ làm bắn cà phê lung tung và tạo bọt kém.
– Bạn có thể dùng túi bắt kem xúc bọt cà phê vào và làm tạo hình chóp cà phê theo ý muốn nhé.
– Tăng giảm lượng ngọt theo khẩu vị bằng cách tăng hoặc giảm lượng đường cho vào pha cà phê.
– Không bắt buộc phải dùng sữa tươi không đường, bạn hoàn toàn có thể thay thế thành sữa tươi có đường.
Chỉ với nguyên liệu sẵn có tại gia đình chúng ta có thể dễ dàng làm món cà phê bọt biển thưởng thức như nhà hàng rồi. Hãy vào bếp và chế biến món đồ uống “hot trend” này để chiêu đãi bạn bè người thân nhé.