Cách làm bún thịt nướng riềng
Bún thịt nướng riềng là món ăn ngon dễ làm và rất hấp dẫn ở mùi thơm hòa quyện của thịt nướng kết hợp với riềng rất là đặc biệt.
Món bún thịt nướng riềng chế biến không cầu kỳ nhưng sẽ mang lại cho bạn cảm giác đặc biệt rất hấp dẫn
Chuẩn bị các nguyên liệu:
– Thịt ba chỉ: 800 gr
– Riềng: 04 củ
– Mẻ, mắm tôm, nước mắm, mỳ chính
– Rau sống ăn kèm
– Bún: 01 kg
Các bước làm:
Bước 1:
Thịt rửa sạch, để ráo nước thái miếng vuông cỡ 1,5 x 1,5 cm.
Bước 2:
Riềng cạo vỏ, thái miếng cho cối vào xay nhỏ.
Bước 3:
Ướp thịt với 1 thìa canh nước mắm (loại nước mắm nhạt, nếu mắm mặn thì bạn giảm đi nhé), 1/3 thìa canh mắm tôm, 1 thìa canh mẻ, riềng xay, mỳ chính trong ít nhất 5-6 tiếng, có thể ướp qua đêm càng ngon các bạn nhé.
Bước 4:
Sau đó đem nướng trên than hoa hoặc cho vào lò nướng ở 200 độ trong 20 phút cho thịt chín vàng.
Bước 5:
Giờ bạn chỉ cần pha thêm 1 bát nước mắm tỏi có vắt vài giọt chanh, thêm chút hạt tiêu vào để chấm với thịt là xong rồi.
Món bún thịt nướng riềng này được chế biến rất đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn, bạn hãy thử xem nhé. Nếu không ăn cùng bún bạn có thể ăn thịt nướng riềng với cơm cũng rất hợp. Miếng thịt ngọt đậm đà, thơm mùi riềng sẽ khiến cả nhà tấm tắc đấy!
!Chúc các bạn thành công và thật ngon miệng với món bún thịt nướng riềng này nhé