Cách làm bánh rán nhân đậu đỏ
Bánh rán nhân đậu đỏ với lớp vỏ bánh ngoài vàng ươm và giòn rụm, bên trong là vị mềm thơm của bánh và nhân đậu đỏ chắc chắn sẽ là món ăn vặt ngon và hấp dẫn cho bé và cả nhà những lúc quây quần bên nhau đấy nhé.
Chuẩn bị các nguyên liệu:
Để làm món bánh rán nhân đậu đỏ các bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau đây nhé:
Nguyên liệu làm vỏ bánh:
– Bột nếp: 300 gr
– Bột mì: 50 gr
– Dầu ăn, một ít muối, nước ấm
Nguyên liệu làm nhân đậu đỏ:
– Đậu đỏ đóng hộp hoặc đã luộc chín: 100 gr
– Đường: 03 muỗng cà phê
– Bột quế: 1/2 muỗng cà phê
Các bước làm:
Bước 1:
Đậu đỏ làm nhân nghiền nát sau đó trộn đều với đường và bột quế
Bước 2:
Trộn đều các loại bột nếp, bột mì, muối và dầu ăn với nhau
Sau đó thêm từ từ nước ấm vào hỗn hợp bột, vừa thêm vừa trộn đều đến khi bột kết dính lại với nhau và không còn dính tay thì ngừng, để như thể khoảng 15 phút.
Bước 3:
Chia bột thành những phần bằng nhau, vê tròn rồi ấn dẹt, cho nhân đậu đỏ vào giữa và gói kín lại.
Làm lần lượt đến khi hết bột.
Bước 4:
Đem chiên bánh ngập dầu với lửa trung bình đến khi thấy bánh trở vàng nâu đều thì vớt bánh ra đĩa. Để nguội 15 phút thì áo qua bánh một lớp đường để đường phủ đều vỏ bánh
Và đây là thành quả:
Bánh rán nhân đậu đỏ với lớp vỏ bánh ngoài vàng ươm và giòn rụm, bên trong là vị mềm thơm của bánh và nhân đậu đỏ chắc chắn sẽ là món ăn vặt ngon và hấp dẫn lắm đấy nhé.
Mang ra đĩa và cùng thưởng thức thôi nào các bạn!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh rán nhân đậu đỏ này nhé!