Cách làm bánh khúc cây đón giáng sinh
Bánh khúc cây là một món bánh rất quen thuộc trong mùa giáng sinh với hương vị ngọt ngào, mềm thơm rất là hấp dẫn. Hãy trổ tài làm món bánh này cho gia đình trong mùa giáng sinh năm này các bạn nhé!
Chuẩn bị các nguyên liệu:
Để làm món bánh khúc cây này các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Trứng gà: 02 quả
- Đường cát: 50 gr
- 50g bột mì đa dụng (có thể dùng 25g bột mỳ và 25g bột bắp)
- Nước cam hoặc sữa tươi: 25ml
- Dầu ăn: 20 ml
Các bước thực hiện:
Trước khi nướng bánh bật lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C
Bột mì + bột bắp + bột nổi trộn đều rây mịn. Dầu ăn, nước cam cho vào chung. Trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.
Dùng phới đánh tan đều ½ lượng đường với lòng đỏ trứng gà thành hỗn hợp vàng nhạt.
Cho sữa tươi, dầu ăn và bột đã rây mịn vào trộn đều. Đánh lòng trắng trứng gà với ½ lượng đường còn lại cho bông đứng. Cho 1/2 hỗn hợp lòng trắng vào lòng đỏ, trộn đều.
Cho ngược hỗn hợp vừa trộn vào ½ lượng lòng trắng còn lại. Trộn đều.
Cho vào khuôn hình chữ nhật có lót giấy nến. Cho vào lò nướng, nướng khoảng 10 đến 12 phút bánh chín lấy ra khỏi khuôn chờ nguội.
Chocolate đen đun cách thủy cho tan chảy.
Dùng máy đánh trứng đánh bông kem tươi.
Cho chocolate đã tan chảy vào. Trộn đều. Nếu thích mùi cà phê thì cho cà phê vào, hoặc đơn giản chỉ làm với kem trắng tùy thích.
Trang trí bánh:
Sau khi bánh nguội, cho một lớp kem mỏng vào bánh và cuộn lại.
Tiếp tục dùng nĩa hay tăm tre vẽ những đường dài không ngăn nắp trên than bánh tạo hình dáng như vỏ cây.
Và đây là thành phẩm:
Bánh khúc cây là một món bánh rất quen thuộc trong mùa giáng sinh với hương vị ngọt ngào, mềm thơm rất là hấp dẫn. Hãy trổ tài làm món bánh này cho gia đình trong mùa giáng sinh năm này các bạn nhé!
Chúc các bạn thành công, ngon miệng và có một mùa giáng sinh an lành với món bánh khúc cây này nhé!