Cách làm bánh bí đỏ nhân đậu xanh cực đơn giản
Bánh bí đỏ nhân đậu xanh đơn giản dễ làm phù hợp với cả những cô nàng vụng về. Chiếc bánh tròn tròn vỏ trắng vàng nhân màu xanh hấp dẫn, không quá ngọt khiến cho người ăn thích mê.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh bí đỏ nhân đậu xanh:
– 100gr bí đỏ
– 50gr bột nếp
– 50gr đậu xanh
– 20 gr đường
– 10gr cơm dừa nạo
Cách làm:
Bước 1: Phần vỏ bánh: Bí đỏ thái nhỏ, hấp chín. Sau khi hấp bí xong lấy ra bảo vào bát cho 10g đường cùng bột nếp vào rồi dùng thìa đánh nhuyễn hoặc dùng máy xay sinh tố để bánh được mịn hơn.
Bước 2: Làm phần nhân đậu xanh
Đậu xanh hấp chín, sau đó ta trộn với 10gr đường và dùng thìa đánh nhuyễn rồi ta nặn thành từng viên tròn. Dùng thìa nhỏ lấy 1 thìa vỏ bánh bọc lại nhân đậu xanh và nặn bánh hình tròn.
Bước 3: Sau khi nặn bánh xong, chuẩn bị xửng hấp và hấp trong vòng 15 phút.
Bước 4: Khi bánh chín, lấy bánh ra, lăn đều trên đĩa cơm dừa nạo đã chuẩn bị sẵn (có thể thay bằng vừng).
Có thể thưởng thức bánh với tách trà. Bánh dùng nóng hay nguội đều rất ngon và luôn mềm dẻo. Bánh vị ngọt vừa phải và mùi thơm của bí đỏ hoà cùng dừa rất thú vị. Bánh bí đỏ đậu xanh hấp rất tốt cho sức khỏe và hấp dẫn từ các bạn trẻ em đến những người lớn khó tính nhất trong ẩm thực.