Cách chế biến nấm kim châm

Nấm kim châm được sử dụng trong ăn uống ở những nước châu Á và phổ biến nhất là Hàn Quốc và Nhật Bản… Đây là loại nấm có hình giá đậu với chân rất dài nhỏ với phần mũ nấm có size như hạt lựu. Mũ nấm lúc còn non có hình cầu hay hình bán cầu, sau này chuyển qua dạng ô. Mũ nấm có màu vàng ở giữa có màu thẫm hơn. Cuống có màu trắng hoặc vàng nhạt, nửa bên dưới có màu nâu nhạt. Về công dụng Nấm kim châm có Các chất chống ôxi hóa, điều hòa huyết áp, thanh nhiệt giải độc, tăng cường sinh lực cho nam giới, bồi bổ sức khỏe,… theo nghiên cứu và phân tích tại Đại học non sông Singapore năm 2005 cho là quả thể cây nấm kim châm có chứa một con số lớn của một protein, chỉ định 5, giúp điều hòa khối hệ thống miễn dịch. Với loại nấm giàu dinh dưỡng này, hãy cùng chúng tôi xem qua các bước chế biến nấm kim châm chuẩn vị ngon nhé!

Cách chế biến & sơ chế nấm kim châm

Cách 1: Bước dễ dàng là bỏ nấm ra ngoài túi và lấy dao cắt phần chân đi, rửa qua nước một hai lần rồi tách bóc nhẹ dịu những sợi nấm ra.

Cách 2: Lấy dao cắt ngang gốc & cả vỏ hộp rồi trút ngược túi nấm lên để đổ nước, tiếp nối lắc nhẹ rồi đổ nước đi. Khi muốn tận dụng chỉ việc lấy túi ra, tách những sợi nấm là chấm dứt, cách này giúp quá trình sơ chế thật sạch hơn.

Cách chế biến nấm kim châm chiên giòn:

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

• Nấm kim châm: 200g

• Thịt lợn: 100g

• Tôm: 100g

• Cà rốt

Nấm mèo một tai

• Bột chiên giòn

• Hương liệu gia vị, tương ớt.

Cách thực hiện:

• Nấm cắt bỏ gốc, rửa sạch sẽ với muối hạt, bóc ra từng nhánh nhỏ vừa.

• Tôm, thịt rửa cho sạch băm nhỏ dại.

• Cà rốt thái hạt lựu, nấm mèo ngâm nở mềm thái nhỏ.

• Cho chút dầu vào trong chảo, thêm hành băm vào phi thơm cho tôm thịt vào xào, thêm 2 thìa nhỏ đường, 1 thìa bé dại gia vị hạt nêm, 2 thìa nhỏ tuổi dầu hào, nước mắm vào. Đổ tiếp cà rốt, nấm mèo vào xào chín. Sau cuối, rắc hành lá cắt nhỏ và tiêu.

• Hoà một nửa túi bột chiên giòn lộn với nước lọc thành dạng sệt.

• Chảo nóng đổ dầu ăn vào, tiếp đó nhúng từng nhánh nấm vào bột chiên, khi bỏ nấm dùng tay lắc nhẹ nấm cho nấm được xoè ra vừa khít vừa giòn đều.

• Khi ăn nấm chiên giòn hãy chấm cùng tôm thịt băm hoặc tương ớt, đảm bảo an toàn sẽ rất ngon!

Cách chế biến nấm kim châm xào trứng

Chuẩn bị:

• Trứng vịt 2 quả

• Nấm kim châm 50gr

• Cà rốt 50% củ

• Đậu que 50 gr

• Hành lá 2 cây

• Tiêu 2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê

• Nước mắm 2 muỗng nhỏ canh

• Dầu rán 1 muỗng canh

Tiến hành

• Chế biến sơ qua thực phẩm: Nấm kim châm bỏ rễ, ngâm với muối bột loãng để rửa sạch sẽ. Cà rốt, đậu que rửa sạch sẽ cắt hạt lựu.

• Nấm kim châm cắt nhuyễn. Đập 2 quả trứng vào chén, cho 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng cafe hạt tiêu, dùng đũa quấy đều. Cho 1 muống nêm canh dầu chiên vào trong chảo, dồn phần phía đầu hành đã cắt thành từng khúc vào phi thơm.

• Cho nấm kim châm and củ cà rốt, đậu que vào chảo, cho một muỗng canh nước lã, quấy đều chảo cho chín. Cho trứng vào chảo trộn lẫn đều.

• Dùng đũa khuấy đều dồn phần trứng & rau xanh tơi ra. Cho ra đĩa, rắc 1 ít hạt tiêu lên cho dậy mừi hương, ăn thuần lẫn với cơm nóng cực ngon luôn.

Cách chế biến nấm kim châm xào cà chua với thịt lợn

Chuẩn bị

• Nấm kim châm 300 gr

• Quả cà chua 1 trái

• Thịt con lợn bằm 150 gr

• Củ gừng 1/2 củ

• Tỏi 2 củ

• Ớt chuông 1 trái

• Ớt 2 trái

• Đường kính trắng trắng 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê

• Bột nghệ 1 muỗng cà phê

• Tương đen 1 muỗng nhỏ

Triển khai

• Nấm kim châm cắt bỏ phần bên dưới, rửa cho sạch. Quả cà chua trụng sơ bóc tách vỏ rồi cắt nhuyễn. Tỏi bóc vỏ bằm nhuyễn. Củ gừng làm sạch bằm nhuyễn. Ớt chuông bóc tách đầu cắt nhuyễn. 2 Trái ớt muối hạt cắt nhuyễn.

• Tiếp theo đó bắc một chảo dầu bỏ vào 3 muỗng canh dầu chiên. Khi dầu nóng lên thì bỏ vào ớt chuông, ớt muối, củ tỏi và củ gừng đã chuẩn bị. Xào khoảng 2 phút cho tất cả hổn hợp dậy mùi. Tiếp tục bỏ vào 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng bột cà phê bột nghệ, một nửa muỗng tương đen, nấm kim châm and thịt bằm, khuấy đều khoảng 5 phút thì tắt lửa.

• Sau cùng bạn chỉ việc bày ra dĩa là rất có thể ăn thuần, chúc anh chị em thành công.

Cách chế biến bò cuộn nấm kim châm

Chuẩn bị:

• 300g miếng thịt bò

• 300g nấm kim châm

• Củ gừng, củ tỏi

• Gia vị: muối, tương, hạt nêm agi ngon, dầu hào

Triển khai:

• Cho 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh rượu, đường kính trắng trắng vào trong nồi, bắc lên trên bếp nấu và đến lúc các thành phần hỗn hợp hơi sệt lại thì tắt lửa rồi nhắc xuống.

• Nấm kim châm rửa cho sạch, ngâm ngập nước có hòa tan một nửa muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối bột khoảng 5 phút. Vớt nấm kim châm ra, rửa lại với nước lạnh, để cho ráo nước. Đặt thịt bò ba chỉ ra thớt, cho nấm kim châm vào, cuộn chặt tay.

• Bắc nồi lên bếp cùng một ít dầu ăn tráng đều chảo. Khi chảo nóng đều thì cho thịt bò vào áp chảo, cho thêm một nửa muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê hạt tiêu.

• Cách kho thịt bò đổi màu gần chín thì phết các thành phần hỗn hợp hương liệu gia vị nước tương ở bước 1 lên, kho thêm 1 phút, tắt lửa

Lời kết:

>>> Đây là một loại nấm mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cao cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo thêm bài viết về thành phần, công dụng của: Nấm kim châm

Thật hấp dẫn với các món ăn từ nấm kim châm phải không? Với những công thức đơn giản trên, hy vọng cũng giúp cho bạn phần nào giải quyết được những thắc mắc không biết nấm kim châm chế biến như thế nào mà vừa đơn giản mà lại ngon miệng, hoặc bạn cũng có thể tham khảo thêm các loại nấm khác như nấm hương, nấm mèo, nấm rơm… Để chế biến cho đa dạng Chúc các bạn có thể áp dụng thành công từ loại nấm với hương vị thơm ngon, đặc biệt này nhé! Nếu thấy hay bạn có

Bài viết liên quan: