Cách chế biến món mực xào cần tây

Món mực xào cần tây này chế biến đơn giản và nhanh gọn nhưng sẽ được mọi người hưởng ứng rất nhiệt tình đấy bạn nhé! Những miếng mực ngọt thịt, giòn giòn cùng với hương thơm từ cần tây mang lại một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

  • Cần tây
  • Mực tươi
  • Rượu trắng
  • Cà rốt
  • Gừng băm
  • Hành hoa
  • Hạt nêm

Cách làm:

Mực ống làm sạch, cắt miếng vừa ăn, khía vẩy rồng. Cho mực vào bát ướp với 1 thìa rượu trắng và gừng băm để khử mùi tanh.

Hành xanh rửa sạch cắt khúc. Cần tây rửa sạch, thái khúc. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, thái lát mỏng.

Đặt nửa nồi nước lên bếp, đun sôi. Cho mực vào chần trong 30 giây rồi vớt ra cho ngay vào nước lạnh. Chần như vậy để khi xào mực không bị ra nhiều nước.

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đầu hành trắng và ít gừng băm vào phi thơm

Cho mực vào đảo qua, nêm chút hạt nêm rồi cho luôn cần tây và cà rốt vào. Để lửa to xào chín mực và rau củ. Mực rất nhanh chín, chỉ cần xào 1 phút thôi là được.

Trút mực ra đĩa, ăn nóng.

Bài viết liên quan: