Cá rô kho khế hương vị truyền thống
Thịt cá rô thơm ngon, béo ngậy cùng với vị chua thanh của khế làm cho mon ăn truyền thống này không bao giờ bị quyên lãng. Cá rô kho khế là một món ăn dân dã, dễ làm.
Nguyên liệu:
– Cá rô đồng: 500 gr
– Thịt ba chỉ: 150 gr
– Khế chua: 2 quả
– Hành tím, hành hoa, ớt, lá gừng,gừng, chay khô, nước hàng, gia vị.
Cách làm:
Bước 1: Cá đánh vảy, bóc mang, bóp muối cho hết nhớt rồi rửa sạch lại với nước.
Bước 2: Thịt ba chỉ thái miếng mỏng vừa ăn.
Ướp thịt với 1 chút nước mắm, hạt tiêu và hành tím trong 15 phút.
Bước 3: Khế, ớt thái lát, lá gừng xắt nhỏ, gừng tươi đập dập.
Bước 4: Làm nóng nồi với một chút dầu ăn, trút thịt vào đảo nhanh tay cho thịt săn lại, sau đó cho ra bát để riêng.
Bước 5: Lót khế dưới đáy nồi, xếp cá lên trên.
Bước 6: Nêm nếm gia vị: nước mắm, gừng, ớt, chay khô và nước hàng để 30 phút cho cá ngấm gia vị.
Bước 7: Bắc nồi lên bếp, trút nước dừa vào, vặn lửa to, đun sôi cho cá thấm gia vị. Trút thị vào đun cùng.
Bước 8: Nêm nếm gia vị lại một lần nữa, cho thêm lá gừng vào, sau đó để lửa liu riu cho xương cá nhừ.
Khi nước gần cạn thì mở vung, đun thêm 5 phút nữa cho thịt cá chắc lại.
Cá rô kho khế là món ăn mang đậm hương vị đồng quê.
Thịt cá săn chắc kết hợp với vị béo ngậy của thịt ba chỉ và đặc biệt là mùi thơm của lá gừng là sự lựa chọn hoàn hảo của bữa cơm gia đình bạn, nhất là khi mùa đông đang tới gần.
Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với cá rô kho khế nhé!