Cá diêu hồng sốt ngũ sắc – Đẹp mắt ăn ngon
Cá diêu hồng sốt ngũ sắc với thịt cá vàng rụm thơm ngon kết hợp với màu sắc của các loại củ quả làm cho món ăn rất đẹp mắt và hấp dẫn vô cùng!
Chuẩn bị các nguyên liệu:
Để làm món cá diêu hồng sốt ngũ sắc các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– Cá diêu hồng: 1 con khoảng 1kg (lọc thành phi lê , đầu cá và xương cá vẫn dính liền nhau để bày cho đẹp
– 01 quả cà chua
– 01 quả ớt xanh, 01 quả ớt đỏ
– 01 mớ rau cải chíp
– Hành, thìa là, dầu hào, tỏi, gia vị, đường, dầu ăn, bột chiên hải sản
Các bước thực hiện:
Bước 1: Mình cá khía hoa cúc, tẩm bột chiên hải sản rồi bắc chảo, cho dầu ăn vào chiên giòn.
Bước 2: Đầu cá và xương cá rắc một chút bột chiên lên rồi chiên giòn
Bước 3: Cà chua, ớt xanh, ớt đỏ thái hạt lựu; tỏi bóc vỏ, băm nhỏ để riêng
Bước 4: Rau cải chip nhặt rửa sạch, cho rau vào trần chín tới cho rau chín giòn
Bước 5: Bày rau cải dọc theo đĩa bầu dục
Bước 6: Làm nước sốt
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm tỏi, sau đó cho cà chua, ớt ngọt xanh đỏ, dầu hào, gia vị, đường vào đảo đều rồi bắc ra
Bước 7: Bày đầu cá và xương cá ở phần giữa của đĩa rau cải, xếp phi lê cá chiên giòn lên trên, lật mặt khía hoa cúc ra ngoài cho đẹp, đổ nước sốt lên trên mình cá, rải đều ớt ngọt xanh đỏ và cà chua lên mình cá cho đẹp
Thành phẩm có mùi thơm của cá cùng các gia vị làm nước sốt. Trang trí thêm cà chua, thì là cho món ăn thêm đẹp và đủ năm màu!
Món ăn này đặc biệt khi có dầu hào làm nước sốt tạo nên vị chua ngọt rất đặc trưng, rưới đều lên cá sẽ tăng thêm vị thơm ngon của cá.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá diêu hồng sốt ngũ sắc này nhé!