Cá bống kho gừng – món ngon dân dã
Cá bống kho gừng là một món ăn ngon mang hương vị đặc trưng của làng quê Việt Nam. Cá bống không những thơm ngon mà còn tốt cho sức khoẻ vì giàu protein, ít chất béo, chứa vitamin B2, D, E, PP và chất khoáng Ca, P, Fe, S, Fe, P, Ca, là thực phẩm rất tốt cho người bị suy nhược cơ thể, chân tay yếu mỏi, ho suyễn, tiêu hóa kém. Ngoài ra, trong cá bống có chứa lượng collagen rất phong phú nên có tác dụng tăng cường sức khỏe và làm đẹp, đặc biệt lý tưởng cho da dẻ của chị em phụ nữ. Cách làm cũng khá đơn giản, hãy tham khảo cách làm dưới đây các bạn nhé!
Chuẩn bị các nguyên liệu:
Để làm món cá bống kho gừng các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 500 gr cá bống
– Gừng, nước màu, nước mắm, tiêu, ớt
Các bước làm:
Bước 1:
Cá bống rửa sạch, cạo vảy, bỏ mang và bóp muối cho hết nhớt. Công đoạn này giúp cá thơm ngon hơn, không bị tanh khi kho.
Bước 2:
Cho cá bống vào thố đất, lót dưới đáy nồi một lớp lá gừng tươi rồi cho cá bống vào. Ướp cá với 1 bát nước mắm ngon, 2 muỗng đường, gừng, tiêu, ớt và nước màu dừa trong 30 phút đến 1 tiếng để cá ngấm gia vị và khi kho cá được chắc thịt.
Bước 3:
Bắc thố cá lên bếp đun ở lửa to để cá sôi lên. Khi gia vị đã ngấm đều vào cá, chế thêm 1 ít nước sôi xâm xấp mặt cá và đun nhỏ lửa.
Bước 4:
Khi nước trong nồi sánh lại và gần cạn thì tắt bếp, rắc hạt tiêu là bạn đã có món cá bống kho gừng ngon tuyệt rồi.
Múc cá bống ra đĩa ăn cùng cơm nóng thì ngon tuyệt. Nhiều người còn thích kho cá cho đến khi cạn nước, con cá ngấm gia vị khô cong, ăn thơm bùi và đậm đà vô cùng.
Những ngày trời mưa lạnh mà có thêm đĩa cá bống kho gừng ăn cùng cơm nóng thì bữa cơm gia đình sẽ rất ấm cúng và ngon miệng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá bống kho gừng này nhé!