Bún sườn hầm sấu – dễ làm mà ngon
Bún sườn hầm sấu rất dễ chế biến, ăn lại ngon mà dễ tiêu. Vị ngọt của xương, vị chua thanh thanh của sấu sẽ không làm thất vọng bất kì ai. Thỉnh thoảng hãy đổi món cho cả gia đình bằng món bún này bạn nhé!
Chuẩn bị các nguyên liệu:
– Sườn nón: 500 gr (Loại sườn dày thịt mà ít mỡ)
– Cà chua: 03 quả
-Sấu: 5 quả
– Hành, mùi tàu, ớt, gia vị, hạt nêm
Các bước thực hiện
Bước 1:
– Sườn rửa sạch, ướp một chút gia vị, hạt nêm.
– Bắc chảo lên bếp, cho dầu, cho hành khô vào phi thơm.
– Tiếp tục cho sườn vào chảo xào qua để sườn giữ được vị ngọt và ngấm gia vị.
Bước 2:
– Cho sườn vào nồi lớn, cho cà chua, sấu vào cùng rồi đảo đều tới khi cà chua và sấu gần chín.
Bước 3:
– Đổ nước vào nồi sườn.
– Đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút để sườn mềm.
Bước 4:
– Xếp bún vào bát, cho sườn, hành, mùi tàu đã thái nhỏ vào bát rồi chan nước dùng, bạn có sẽ một bán bún sườn đẹp mắt với màu đỏ của cà chua, mùa xanh của hành, mùi tàu và màu trắng của bún.
– Món bún sườn hầm sấu đạt tiêu chuẩn phải có độ ngọt của sườn, đồng thời vẫn phải giữ được vị chua thanh của sấu.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bún sườn hầm sấu này nhé!