Bữa chiều ngon cơm với tôm xào măng tây
Tôm xào măng tây có vị ngọt tự nhiên, mát mát của măng tây, tôm giòn, chín tới, ngọt quện với mùi thơm của bơ tỏi tạo nên một món ăn hấp dẫn. Món ăn đơn giản nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng, vừa có protein vừa giàu các vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể.
Nguyên liệu:
1 củ cà rốt
½ bắp cải thảo
1 bó măng tây (cỡ 300g)
200g tôm – ở đây mình dùng tôm đông lạnh đã được bóc sẵn, nếu dùng tôm nguyên vỏ bạn mua khoảng 300g tôm về rồi bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ rồi rửa sạch nhé!
Ít tỏi
Gia vị: muối, nước mắm, tiêu xay.
Cách làm:
Bước 1:
Măng tây rửa sạch, cắt khúc dài 6-7cm, chẻ đôi.
Cải thảo cắt miếng dài 6-7cm.
Cà rốt cắt xéo, sau đó cắt đôi lại thành miếng dài 6-7cm. Tỏi xắt lát mỏng.
Bước 2:
Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm rồi thêm tôm vào xào nhanh tay đến khi tôm chín thì bạn cho ra đĩa, để riêng.
Bước 3:
Dùng chảo đã xào tôm, cho cà rốt vào xào trước, thêm ít nước cho cà rốt mềm và không bị cháy chảo. Sau đó trút măng tây vào xào sơ.
Cuối cùng bạn cho cải thảo vào, khi cải thảo vừa chín sơ thì cho tôm vào xào chung, nêm nếm với ít muối hoặc bột nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Lấy món tôm xào ra dĩa, rắc ít tiêu xay là bạn có đĩa tôm xào thật bắt mắt cho bữa cơm tối rồi.
Món này có thể chấm với nước tương trộn chút tương ớt sẽ rất hợp.
Măng tây là thực phẩm tốt cho sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tim mạch, hỗ trợ chức năng ruột, tiêu hóa; lại rất dễ ăn. Bạn có thể xào măng tây với thịt gà, thịt bò, tôm… hay chỉ đơn giản là luộc chấm cá kho cũng rất đưa cơm. Một loại thức ăn ngon và bổ dưỡng như vậy nên mình hay mua về nấu cho cả nhà.
Chúc các bạn có bữa tối thật vui và ngon miệng nhé!