Bò xào cải thảo ngọt giòn dễ ăn

Món bò xào cải thảo có phần thịt bò mềm ngọt cùng cải thảo giòn ngon đậm đà sẽ khiến bữa cơm ngày hè của gia đình bạn ngon hơn. Thịt bò là thực phẩm bổ dưỡng, giàu chất đạm. Ngoài ra thịt bò còn cung cấp chất sắt, kẽm và các vitamin B2, B6, B12, tốt cho hệ miễn dịch, thúc đẩy quá trình tái tạo hồng cầu. Chất sắt có trong thịt bò giúp có tác dụng bổ sung lượng máu cho cơ thể và phòng tránh cơ thể bị thiếu máu. Cải thảo cũng là một loại rau có giá trị dinh dưỡng cao thậm chí nguyên tố vi lượng kẽm trong cải thảo còn cao hơn thịt cá. Vì vậy món bò xào cải thảo không những thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng, bổ sung năng lượng cho cả gia đình. Monanngon sẽ chỉ cho các bạn cách nấu món bò xào cải thảo nhanh gọn mà ngon nhất nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Để làm món bò xào cải thảo bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 150g thịt bò
– 1 cây cải thảo nhỏ
– Vài cọng hành lá
– 2 củ hành tím
– Gia vị: dầu hào, hạt nêm, bột năng, dầu ăn.

Cách làm món bò xào cải thảo:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch để ráo, thái miếng mỏng, ướp với 2 thìa cafe bột năng, 1 thìa cafe dầu hào, 1 thìa cafe dầu ăn trong khoảng 15 phút.

PT cms

Bước 2: Hành tím bóc vỏ , cắt lát mỏng, hàn lá rửa sạch cắt khúc. Cải thảo tách rời từng bẹ, rửa sạch, cắt khúc khoảng 3cm rồi ngâm với nước muối pha loãng chừng 5p, sau đó rửa sạch để ráo.

PT cmsPT cms

Bước 3: Bắc chảo lên bếp làm nóng chảo rồi cho 1 thìa dầu ăn vào, cho hành tím vào phi thơm, tiếp đến cho cải thảo vào. Chú ý xào lửa to.

PT cms

Bước 4: Sau khi xào khoảng 2 phút, bạn thêm 1 muỗng canh dầu hào và 1 muỗng cà phê hạt nêm vào xào cùng cải thảo, không nêm quá nhiều bởi thịt bò đã được ướp trước rồi. Tuỳ vào lượng gia vị bạn đã nêm nếm mà nêm cho phù hợp để tránh bị mặn nhé.

PT cms

Bước 5: Khi cải thảo hơi mềm và chín khoảng 70% thì bạn trút thịt bò vào chảo xào cùng. Xào trên lửa to đến khi thịt bò vừa chín tới thì thì cho hành lá vào, nêm nếm lại lần cuối cho vừa ăn và tắt bếp ngay.

PT cms

Cuối cùng múc thịt bò cải thảo ra đĩa và thưởng thức thôi.

PT cms

    Không như những cách xào thịt bò với rau củ thông thường – bạn thường xào thịt trước, múc riêng ra đĩa rồi mới xào rau và cuối cùng đảo đều chúng với nhau – với cách làm thịt bò xào cải thảo này bạn xào lần lượt và xào thịt bò sau; bởi vậy vị ngọt của thịt bò thấm đẫm trong cải thảo mà thịt vẫn không bị dai, cứng do đã được ướp với bột năng, dầu hào và dầu ăn. Món xào cũng rất khô ráo, không hề bị chảy nước do bột năng đã làm phần nước sệt lại, bám đều lên thịt và rau. Thành phẩm thịt bò mềm ngọt, cải thảo giòn vừa ăn ngấm gia vị. Món này nguyên liệu cũng đơn giản, thời gian nấu nhanh rất thích hợp cho những người bận rộn nhé. Chỉ cần ít phút là có món ngon cho bữa cơm gia đình rồi.

     Với nguyên liệu là thịt bò bạn cũng có thể nấu nhiều món ăn khác như bò kho kiểu ý, bò sốt me, bò hầm bia, bò xào rau củ…bạn có thể tìm trên MonAnNgon.vn rất nhiều món ngon từ thịt bò nữa.

Chúc các bạn thành công với món bò xào cải thảo này nhé.

Bài viết liên quan: