Bánh khoai môn vàng giòn thơm phức
Tuy có hơi cầu kỳ trong việc chuẩn bị các nguyên liệu, tuy nhiên với thành phẩm thu được bạn không khỏi ngạc nhiên với những gì mình đã làm. Những chiếc bánh thơm ngon chấm tương cay cay là một món ăn vặt mới mà ai cũng thích thú.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
500g khoai môn
400g bột gạo tẻ
200g bột gạo nếp
1/4 bát nhỏ tôm khô
1 cây lạp xưởng
1 muỗng café muối
320ml nước
Hành lá, muối, dầu ăn…
Cách làm món bánh khoai môn:
Đặt chảo lên bếp trên lửa lớn và cho một chút dầu ăn vào. Dầu nóng thì thêm lạp xưởng thái hạt lựu, đảo đều khoảng 2 phút. Cho tôm khô giã mịn vào đảo nhanh tay khoảng 1 phút thì nhấc ra khỏi bếp.
Tiếp tục cho chảo và một chút dầu bắc lên bếp, trút hành vào đảo nhanh tay trong 1 phút. Cho lạp xưởng, tôm khô, khoai môn thái hạt lựu cùng 2 thìa café muối vào nấu khoảng 3 phút.
Cho 150ml nước vào hỗn hợp, để lửa nhỏ và đun khoảng 8-10 phút.
Trong một tô trộn lớn, trộn đều bột gạo tẻ và bột gạo nếp cùng 170ml nước sau đó cho hỗn hợp khoai môn vào trộn đều lần nữa. Trộn cho đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau thì cho vào khuôn tròn đường kính 20cm và dàn đều khắp, đậy kín bằng màng bọc thực phẩm, cứ để như vậy trong 1 tiếng đồng hồ thì đem đi hấp cách thủy trong 45 phút. Để bánh nguội hoàn toàn.
Cắt bánh khoai tây thành từng miếng hình chữ nhật 3 x 5cm . Bắc chảo lên bếp, chảo nóng thì cho dầu ăn vào dầu sôi thả bánh vào chiên vàng đều 2 mặt.
Trình bày bánh ra đĩa, thế là bạn đã có đĩa bánh khoai môn chiên vàng rụm cực kỳ hấp dẫn rồi.
Bánh khoai môn chiên giòn là một món rất thích hợp để nhâm nhi ngày trời se lạnh, bánh ngon mà lạ miệng. Cắn nhẹ một miếng, ta có thể thấy vỏ ngoài giòn tan nhưng lớp bánh bên trong vẫn bùi mềm, không hề bị khô. Đặc biệt hơn nữa khi bánh quyện với vị mặn mặn, đậm đà của lạp xưởng và tôm khô, chấm cùng nước tương thật hấp dẫn!
Chúc các bạn thành công với món bánh khoai môn chiên giòn này nhé!