Khổ qua chiên giòn

Quả ít nhiều chứa vị giòn vốn có và tự nhiên của nó. Tuy nhiên, bạn có thể làm chúng giòn hơn bằng việc… đem chiên. Khổ qua chiên giòn có vị béo béo, hơi đắng ăn rất là vừa miệng, mang đến cho bạn một cách chế biến ngon về khổ qua. Khổ qua có nhiều nước, protein, lipid, carbohydrat, vitamin A, B1, B2, C, khoáng chất như calcium, potassium, magné, sắt, kẽm, là thực phẩm rất tốt cho sức khoẻ vì vậy các món ăn từ khổ qua cũng được nhiều người yêu thích. Hãy cùng Monanngon.vn làm món khổ qua chiên giòn đổi vị nhé. 

Nguyên liệu:

Để làm món khổ qua chiên giòn bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 2 trái khổ qua
  • 50g bột chiên giòn
  • trứng gà
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • Dầu để chiên
  • Tương cà hoặc nước tương dùng kèm.

Cách làm khổ qua chiên giòn:

Bước 1: Khổ qua rửa sạch, ngâm vào nước muối 5-10 phút. Sau đó cắt lát vừa phải khoảng 0,5 cm, không cắt dày quá.

PT cms

Bước 2: Hoà tan bột chiên giòn với nước và trứng gà cho sệt, có thể cho thêm 1 tí hạt nêm.

PT cms

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng, nhúng từng miếng khổ qua vào bột cho vào chảo dầu chiên vàng.

PT cms

Bước 4: Vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Cuối cùng là thưởng thức, miếng khổ qua giòn thơm kèm vị đắng nhẹ của khổ qua. Món này chấm với tương cà hoặc  tương ớt ăn rất ngon. Khổ qua chiên giòn là một món chay rất ngon và tốt cho sức khoẻ. Với lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thì có vị béo béo hơi đăng đắng ăn rất là lạ miệng.

PT cms

Mách nhỏ
Nên chọn những quả khổ qua có gai to thì sẽ ít đắng hơn những quả có gai nhỏ, không nên xắt lát khổ qua quá dày vì như thế khi chiên bột cháy mà khổ qua chưa chín.

Với nguyên liệu là khổ qua hay mướp đắng bạn có thể nấu nhiều món ăn khác như: Khổ qua nhồi thịt, mướp đắng xào trứng….

Chúc bạn thành công với món khổ qua chiên giòn.

Bài viết liên quan: