Cách làm món cá lóc chiên sả ớt

Cá lóc hay còn được gọi là cá quả, là loại cá được nhiều người yêu thích bởi vị ngọt của thịt, lành tính, ít mỡ, chứa nhiều khoáng chất và các vitamin bổ sung năng lượng cho cơ thể.

Cá lóc chiên sả ớt với lớp ngoài giòn rụm, còn thịt bên trong thì mềm thơm. Món này chấm với nước mắm ớt cay và ăn với cơm nóng thì tuyệt vời lắm đấy! Còn chờ gì nữa mà không vào bếp nấu món ăn bổ dưỡng này và cùng thưởng thức.

Cách làm món cá lóc chiên sả ớt 1

Chuẩn bị các nguyên liệu:

Để chế biến món cá lóc chiên sả ớt các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau

– Phi lê cá lóc: 300gr; 3-4 cây sả
– 1 quả ớt sừng, hạt nêm, hạt tiêu, bột chiên giòn

Các bước làm cá lóc chiên sả ớt:

Bước 1:

Cá lóc rửa sạch, để ráo, cắt miếng dày chừng 1,5cm. Sả ớt băm nhỏ, cho vào cá cùng với 2 thìa cafe hạt nêm trộn đều và ướp khoảng 20 phút

Cách làm món cá lóc chiên sả ớt 2

Bước 2:

Cho vào cá 2 muỗng canh bột chiên xù và trộn đều để bột bám đều lên từng miếng cá

Cách làm món cá lóc chiên sả ớt 3

Bước 3: Bắc chảo với lượng vừa dầu lên bếp, làm nóng sau đó cho cá lóc vào chiên với lửa vừa

Cách làm món cá lóc chiên sả ớt 4

Bước 4:

Trong quá trình chiên, trở đều hai mặt để cá được vàng đều. Khi cá chín vàng đều hai mặt là được

Cách làm món cá lóc chiên sả ớt 5

Và đây là thành quả:

Cá lóc chiên sả ớt với lớp ngoài giòn rụm, còn thịt bên trong thì mềm thơm. Món này chấm với nước mắm ớt cay và ăn với cơm nóng thì tuyệt vời lắm đấy!

Cách làm món cá lóc chiên sả ớt 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá lóc chiên sả ớt này nhé!

Bài viết liên quan: