Bật mí công thức làm bánh kem bắp cực dễ

Những ai đã từng thưởng thức bánh kem bắp đều không thể quên cảm giác cốt bánh mềm mại, kem béo ngậy, bắp ngọt ngào mê mẩn. Bạn có muốn tự tay làm chiếc bánh kem này để chiêu đãi người thân, bạn bè không? Hãy tham khảo công thức dễ nhất quả đất dưới đây nhé.

1. Công thức làm bánh kem bắp 

Bánh kem bắp là loại bánh có hương vị đặc biệt thơm ngon ngọt ngào nhưng ít ngán. Loại bánh này trở thành “best seller” của nhiều thương hiệu bánh nổi tiếng. Để làm những chiếc bánh thơm ngon này một cách chuyên nghiệp nhất chúng ta hãy cùng nhau thực hiện theo công thức dưới đây nhé.

PT cms

Chuẩn bị nguyên liệu

* Nguyên liệu làm bánh

  • 35g bột mì đa dụng
  • 5g bột bắp
  • 2 quả trứng gà
  • 1,75g bột nở
  • 40g đường
  • 17ml sữa tươi không đường
  • 2 thìa cà phê dầu ăn
  • 1 ít bột vani
  • 0,7g cream of tartar

* Nguyên liệu làm kem

  • 150ml kem tươi
  • 30g đường bột
  • 2,5g nước hoa bưởi
  • ½ bắp ngô ngọt đã luộc chín
  • Hạt hạnh nhân đã nướng chín vàng

PT cms

Các bước làm bánh kem bắp

Bước 1: Làm phần bánh

– Làm nóng lò nướng bằng cách bật lò ở 150 độ C.

– Rây đều bột mì, bột bắp và bột nở.

– Đập 2 quả trứng gà và tách riêng phần lòng đỏ và lòng trắng trứng.

– Phần lòng trắng trứng cho thêm một chút muối và dùng máy đánh trứng đánh đến khi nổi bọt. Cho tiếp Cream of tartar vào hỗn hợp và tiếp tục đánh đến khi nổi bọt mịn. Tiếp tục rót từ từ đường vào tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp trở nên bông cứng. Bước này làm giống như cách làm bánh bông lan luôn nhé.

PT cms

– Phần lòng đỏ trứng: cho 10g đường vào đánh đến khi hỗn hợp nhạt màu. Tiếp tục cho sữa, dầu ăn, vani vào hỗn hợp vào đánh đều.

– Rây hỗn hợp bột mì, bột bắp và bột nở vào hỗn hợp lòng đỏ trứng. Trộn đều hỗn hợp đến khi mịn mượt. Cho 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng vào và dùng phới đánh fold từ dưới lên trên nhẹ nhàng. Làm tiếp tục như vậy 2 lần với 2/3 lòng trắng trứng còn lại.

PT cms

– Đổ bột vào khuôn nướng ở 150 độ C trong thời gian 30 phút đến khi chín bánh.

Bước 2: Làm phần kem

Cho kem tươi, đường, nước hoa bưởi vào tô và đánh bông để tạo thành hỗn hợp kem phết lên bánh. Đánh kem đến khi đông cứng, kem đạt chuẩn phải đặc, máy chạy thấy vân, nhấc que đánh lên thấy chóp.

PT cms

Bước 3: Hoàn thiện bánh kem bắp

– Khi bánh chín lấy bánh ra khỏi khuôn và để nguội. Cắt bánh thành 3 phần.

– Đặt phần bánh đầu tiên xuống đĩa, phủ lên mặt trên bánh 1 lớp kem tươi và rắc ngô kín mặt bánh. Dùng thìa nhẹ nhàng ấn lên hạt bắp để hạt ẩn vào lớp kem trên bánh. Tiếp tục đặt phần bánh thứ 2 lên trên phần bánh thứ nhất và tiếp tục phủ kem, rắc ngô hạt. Phần bánh thứ 3 cũng làm như vậy.

– Phủ kem lên toàn bộ bánh và dùng dao chà láng mịn mặt bánh. Trang trí bề mặt bánh với hạt hạnh nhân, kẹo bắp dẻo, trái cây… theo sở thích.

PT cms

Yêu cầu thành phẩm

– Bánh kem bắp không quá ngọt, không quá béo với hương thơm ngọt ngào, dịu nhẹ, thoang thoảng và hấp dẫn.

– Phần cốt bánh xốp, mềm, thơm không có mùi tanh.

– Bánh liên kết thành khối với phần kem trang trí bên ngoài gọn gàng, không lem và đẹp mắt.

2. Bật mí mẹo làm bánh kem bắp thành công

Để làm bánh kem bắp thành công ngoài việc thực hiện theo các bước đã được hướng dẫn ở trên bạn cần chú ý một số điểm sau đây:

– Để làm bánh bắp thơm ngon thì phần bắp rất quan trọng. Cần chọn bắp tươi bằng cách quan sát râu bắp mềm mượt không khô quăn. Phần cuống bắp không thâm, thối hay héo. Hạt bắp mẩy, bóng, căng và vừa độ không quá non hay quá già.

– Trước khi nướng bánh cần làm nóng lò. Việc làm này nhằm mục đích nướng cốt bánh ở đúng nhiệt độ bánh xốp mềm.

– Lượng đường làm bánh có thể điều chỉnh độ đậm nhạt phù hợp với khẩu vị người thưởng thức.

– Cần để nguội cốt bánh trước khi phết kem có như vậy mới đảm bảo kem không bị chảy ướt ảnh hưởng đến chất lượng bánh.

– Không nên cho quá nhiều bắp vào các lớp bánh mì dễ làm mất kết cấu làm bánh trở nên rời rạc.

3. Cách bảo quản bánh kem bắp

Bánh kem bắp là sản phẩm tươi vì vậy muốn đảm bảo độ ngậy và thơm ngon chúng ta nên sử dụng ngay là tuyệt vời nhất. Trường hợp muốn bảo quản bánh cần chú ý:

PT cms

– Nên bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh. Thời gian bảo quản chỉ khoảng 2 – 3 ngày. Tránh tình trạng bảo quản bánh quá lâu bánh bị oxy hóa sẽ không còn thơm ngon thậm chí gây hại cho sức khỏe.

– Nếu chưa sử dụng ngay có thể bảo quản bằng cách bọc riêng phần cốt bánh trong túi nilon kín và cất vào tủ lạnh hoặc tủ bảo quản bánh kem chuyên nghiệp. Khi cần thưởng thức mới làm tiếp các bước phết kem lên bánh và trang trí.

– Khi bảo quản bánh kem bắp tránh để chung với thực phẩm tươi sống, thực phẩm có mùi nồng như sầu riêng, cá, thịt… Vì bánh kem dễ nhiễm mùi và vi khuẩn có hại từ các thực phẩm đó.

Với những bước làm bánh kem bắp nhanh gọn và dễ dàng như trên bạn đã có thể tạo ra sản phẩm thơm ngon và hấp dẫn rồi đấy. Bạn có thể biến tấu nhiều cách trang trí bề mặt bánh phù hợp với các dịp sinh nhật và kỉ niệm khác nhau. Chúc các bạn thành công với chiếc bánh của riêng mình.

Bài viết liên quan: