Cách làm món gà nướng bơ cho mùa giáng sinh
Món gà nướng bơ với thịt gà mềm ngọt và thơm phức mùi bơ sẽ là món ngon cho gia đình và bạn bè thưởng thức trong dịp giáng sinh này đấy nhé!
Chuẩn bị các nguyên liệu:
Để làm món gà nướng bơ này các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– Gà: 1 con khoảng 2kg đã làm sạch
– Gia vị bao gồm: Xì dầu, tiêu, tỏ băm, dầu hào, mật ong, bơ, muối
– Một số loại rau củ bao gồm: Cà rốt, bí đỏ, khoai tây, hành tây
Các bước làm
Bước 1: Gà làm sạch, rửa với nước muối, sau xả qua nước lạnh và để ráo
Bước 2: Trộn đều tất cả các gia vị lại với nhau, hàm lượng từng loại gia vị thì bạn có thể thay đổi theo sở thích
Chà một lớp gia vị đã trộn đều lên toàn bộ phần ngoài và trong bụng cùa gà
Xếp các loại củ quả lên khay nướng đã có sẵn giấy bạc, sau đó cho gà lên phía trên và bọc giấy bạc lại
Bước 3: Mở lò nướng 220 độ C trước 20 phút cho lò thật nóng. Cho khay gà vào nướng 30 phút. Qua 30 phút, hạ nhiệt độ xuống 200 độ C, bỏ giấy bạc, ra nướng thêm 20 phút nữa cho gà vàng đều và chín.
Và đây là thành quả:
Món gà nướng bơ với thịt gà mềm ngọt và thơm phức mùi bơ sẽ là món ngon cho gia đình và bạn bè thưởng thức trong dịp giáng sinh này đấy nhé!
Chúc các bạn thành công, ngon miệng và có một giáng sinh vui vẻ với món gà nướng bơ này nhé!