Cách làm món chim cút quay
Món chim cút quay với thịt chim mềm, ngọt, nóng hổi rất thơm ngon và hấp dẫn. Hãy cùng làm món ngon từ chim cút này để cả nhà cùng thưởng thức bạn nhé! Chim cút có giá trị dinh dưỡng cao, còn là 1 vị thuốc trong Đông y có tác dụng rất tốt với sức khoẻ. Hãy cùng Monanngon.vn trổ tài làm món chim cút quay này nhé.
Chuẩn bị các nguyên liệu
Các nguyên liệu cần thiết để làm món chim cút quay bao gồm:
– Chim cút: 5-6 con; 1 củ hành tím, một ít tỏi
– Gia vị: 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu; 1 muỗng canh đường; 3 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê mật ong; 400 ml nước dừa tươi hay nước lạnh.
– 1 nhánh ngò lấy phần gốc, phần lá dùng trang trí.
Các bước làm chim cút quay:
Bước 1: Cắt đôi chim cút rồi rửa sạch và để ráo
Bước 2: Giã nhuyễn tiêu, tỏi, hành, ngò
Bước 3: Cho chim cút vào âu và ướp với các gia vị còn lại khoảng 1 tiếng cho thịt chim ngấm gia vị
Xem thêm: Cách làm lẩu cháo chim siêu ngon
Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp (không cần nhiều dầu). Chờ dầu nóng cho từng miếng cút vào chiên với lửa vửa.
Bước 5: Khi chim cút đã vàng đều thì đổ bớt dầu ra chén, sau đó cho nước dừa tươi cùng nước ướp chim cút vào rim với lửa nhỏ. Rim cho đến khi nào nước sánh lại và hơi cạn thì tắt bếp.
Và đây là thành quả:
Món chim cút quay với thịt chim mềm, ngọt, nóng hổi rất thơm ngon và hấp dẫn. Hãy cùng làm món ngon từ chim cút này để cả nhà cùng thưởng thức bạn nhé!
Mẹo chọn chim cút:
- Chim cút ngon thường có lớp da màu ửng hồng nhạt và hơi sáng màu, không có mùi hôi hay có dấu hiệu bất thường như da bị sậm màu, nổi rõ mạch máu.
- Chim cút mái thường phù hợp với món chiên hơn chim cút đực vì có thịt béo, ngậy và thơm hơn.
chim cút nhồi lá mắc mật bỏ lò, chim cút sốt vừng…
ón ngon khác từ chim cút: Chim cút rô ti,Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chim cút quay này nhé!