Khổ qua chiên giòn
Nguyên liệu:
Để làm món khổ qua chiên giòn bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 2 trái khổ qua
- 50g bột chiên giòn
- trứng gà
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- Dầu để chiên
- Tương cà hoặc nước tương dùng kèm.
Cách làm khổ qua chiên giòn:
Bước 1: Khổ qua rửa sạch, ngâm vào nước muối 5-10 phút. Sau đó cắt lát vừa phải khoảng 0,5 cm, không cắt dày quá.
Bước 2: Hoà tan bột chiên giòn với nước và trứng gà cho sệt, có thể cho thêm 1 tí hạt nêm.
Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng, nhúng từng miếng khổ qua vào bột cho vào chảo dầu chiên vàng.
Bước 4: Vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Cuối cùng là thưởng thức, miếng khổ qua giòn thơm kèm vị đắng nhẹ của khổ qua. Món này chấm với tương cà hoặc tương ớt ăn rất ngon. Khổ qua chiên giòn là một món chay rất ngon và tốt cho sức khoẻ. Với lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thì có vị béo béo hơi đăng đắng ăn rất là lạ miệng.
Với nguyên liệu là khổ qua hay mướp đắng bạn có thể nấu nhiều món ăn khác như: Khổ qua nhồi thịt, mướp đắng xào trứng….
Chúc bạn thành công với món khổ qua chiên giòn.