Cách làm món gà Teriyaki
Gà Teriyaki là một món ăn ngon với thịt gà mềm ngọt sẽ mang đến cho bạn và gia đình một bữa cơm thật ngon và hấp dẫn
Chuẩn bị các nguyên liệu:
Để làm món gà Teriyaki này các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– Đùi gà: 02 cái; Cà rốt: 01 củ; Dưa leo: 01 quả; Khoai tây: 01 của; Trứng gà: 01 quả; Gừng: 01 củ
– Mayonaise: 40 gr
– Một ít muối, tiêu, đường, 1 tép tỏi
– 60ml rượu Sake (hoặc rượu gạo)
– Nước tương, nước mirin: Mỗi loại 60gr
Các bước làm:
Bước 1:
Khoai tây sau khi rửa sạch thì gọt vỏ, thái miếng nhỏ và mang đi hầm cách thủy thới lúc chín
Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và thái lát mỏng; Dưa leo thì bỏ ruột, một nửa thái hạt lựu và nửa còn lại thái mỏng
Bước 2:
Khoai tây sau khi hấp chín, mang ra bát và nghiền nát
Bước 3:
Luộc chín trứng gà, bóc vỏ. Đem trứng gà nghiền chung với khoai tây và trộn với hỗn hợp cà rốt, dưa leo, 40g mayonnaise, 2g muối, 2g tiêu.
Bước 4:
Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 1 tép tỏi. Pha 60ml rượu Sake, 60ml nước tương, 60ml nước Mirin, 50g đường, tỏi băm, gừng băm để làm nước xốt Teriyaki.
Bước 5:
Rửa sạch đùi gà, chặt thành từng khúc vừa ăn. Đặt một chiếc chảo lớn lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, thả thịt gà vào chiên đều các mặt. Khi thịt gà vàng, rưới nước xốt lên thịt gà, tiếp tục chiên đến khi nước xốt sệt lại.
Và đây là thành quả:
Gà Teriyaki là một món ăn ngon với thịt gà mềm ngọt sẽ mang đến cho bạn và gia đình một bữa cơm thật ngon và hấp dẫn
Bày ra đĩa và dùng với cơm nóng
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gà Teriyaki này nhé!