Cách làm món salad rau trộn ngon
Món salad rau trộn rất dễ ăn, món này không chỉ ngon miệng mà nó còn là giải pháp cho những ai muốn giảm cân đấy nhé. Nếu bạn thích rau đặc biệt là thích món salad rau quả thì hãy tham khảo công thức dưới đây nhé.
Nguyên liệu:
– Rau xà lách 300g
– Dầu ô liu 1/10 lít
– Cà chua 200g
– Dấm 1 thìa canh
– Hành tây 100g
– Đường 1 thìa canh
– Giá đỗ 100g
– Ớt 1 quả
– Dưa chuột tươi 250g
– Tỏi 1 củ
– Trứng gà (vịt) 1 quả
– Muối 1 thìa cà phê
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Xà lách rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2: Cà chua rửa sạch, để ráo nước, thái lát mỏng 0,5 cm, hành tây bổ dọc, bản dầy 0,5cm.
Bước 3: Hành tây, giá đỗ ngâm dấm. Trứng vịt hoặc gà luộc chín, bổ làm sáu. Dưa chuột bổ đôi, thái vát. Tỏi, ớt, băm nhỏ ngâm dấm. Trước khi ăn 15 phút bày rau xà lách vào đĩa.
Bước 4: Hành tây, giá đỗ trộn thêm đưòng, muối, tỏi, ớt, dấm, dầu ôliu và bày lên trên đĩa xà lách, xung quanh bày cà chua, trứng luộc, rưới nước dầu dấm, tỏi, ớt, mối lên rau xà lách.Với món salad rau trộn độc đáo hấp dẫn có cách làm đơn giản dễ dàng. Bên cạnh đó bạn hãy cân nhác chế biến cho mâm cơm thêm độc đáo và giúp cho thực đơn trong bữa cơm trở nên đã dạng và hấp dẫn hơn. Ngoài ra đây là một món ăn không béo giúp mọi người nhất là các chị em phụ nữ có thể ăn thoải mái mà không phải lo lắng đến vấn đề tăng cân.
Chúc các bạn chế biến thành công với món salad rau trộn này nhé!