Cách làm món thịt viên rau củ chiên
Thịt viên chiên với từng viên thịt còn nóng sốt, rất thơm ngon và hấp dẫn. Món này có thể dùng để ăn chơi hay ăn với cơm đều hợp.
Chuẩn bị các nguyên liệu:
Để làm món thịt viên chiên này các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau
– Thịt heo xay: 450gr
– Một ít cải thảo, hành lá thái nhỏ, 5 tai nấm hương khô ngâm nở, rửa sạch và thái nhỏ, một ít gừng băm nhỏ, một ít bột bắp, một ít măng tươi, muối, xì dầu, dầu mè
– 60g bột bắp, dầu để chiên
Các bước làm:
Bước 1: Sơ chế hết các nguyên liệu.
Bước 2: Cho hỗn hợp thịt heo, cải thảo, hành lá, măng, nấm, gừng, 15g bột bắp, muối, dầu mè, xì dầu vào bát và trộn đều
Bước 3: Tiếp theo viên thịt lại thành các viên tròn vừa ăn. Lăn qua bát bột bắp khô để bột bắp bám đều vào từng viên thịt.
Bước 4: Cho thịt vào chiên trong chảo dầu đã nóng chừng khoảng 4-6 phút là được.
Tiếp theo cho thịt ra và để lên giấy thấm dầu
Chiên cho tới lúc hết chỗ thịt viên đã làm
Trong quá trình chiên bạn nên cho lửa vừa, đừng to quá nhé!
Và đây là thành phẩm:
Thịt viên chiên với từng viên thịt còn nóng sốt, sất thơm ngon và hấp dẫn. Món này có thể dùng để ăn chơi hay ăn với cơm đều hợp.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt viên chiên thơm ngon này nhé!