Tôm chiên tỏi ớt
Món ăn đơn giản mà đậm đà, thơm vị bơ – tỏi – ớt với lớp vỏ tôm giòn rụm sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn những ngày đầu thu mát mẻ.
Nguyên liệu:
320g tôm
85ml dầu ô liu
21g tỏi
¼ thìa cà phê ớt bột
1/8 thìa cà phê muối
Một ít rau mùi tây, băm nhỏ
Cách làm:
Bước 1:
Tôm rửa sạch, cắt bớt râu. Ướp tôm với chút muối, tiêu, bột nêm và tỏi bằm nhỏ trong khoảng 1 tiếng.
Bước 2:
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Làm nóng chảo với dầu ô liu, dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi đã dậy mũi thơm thì trút phần tôm vào. Chiên đến khi một bên mặt tôm chuyển sang màu đỏ thì lật sang mặt còn lại.
Bước 3:
Lúc này thêm vào chảo ¼ thìa cà phê ớt bột và 1/8 thìa cà phê muối, đảo đều.. Tiếp tục thêm tôm vào, đảo đều rồi tắt bếp, bày lên đĩa, dùng nóng.
Với món này vỏ tôm giòn, thơm; thịt tôm đậm đà nên dù là món chiên nhưng nó lại không hề khiến bạn bị ngán.
Để ăn với cơm bạn nêm hơi mặn khi ướp tôm sẽ rất ngon; nếu không bạn có thể nêm nhạt và dùng nó như một món khai vị hoàn hảo khi nhà có khách; hoặc dùng làm món nhậu cuối tuần cho chồng cũng là một ý hay!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!