Thịt xào mắm ruốc – đậm đà ngon cơm
Thịt xào mắm ruốc với vị thịt đậm đà kết hợp với mùi vị đặc trưng của mắm ruốc sẽ là món ăn khoái khẩu cho gia đình bạn nhất là trong mùa lạnh này đấy nhé!
Chuẩn bị các nguyên liệu:
Để làm món thịt xào mắm ruốc các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– Thịt ba rọi: 500 gr
– Mắm ruốc: 1/2 chén
– Sả bằm: 01 chén
– Ớt hiểm, hành tím
– Đường cát
Các bước làm:
Bước 1: Thịt ba rọi ngâm dấm và muối, rửa lại bằng nước sạch. Thái càng nhỏ càng ngon.
Bước 2: Mắm ruốc hòa với ít nước quậy đều để mắm tan ra, sau đó để lắng.
– Làm nóng chảo với ít dầu cho hành tím vào phi thơm. Cho thịt vào xào cho thịt tươm mỡ và săn lại. Tiếp đến cho sả bằm vào xào cho sả thơm và khô lại thì cho ớt bằm vào.
Bước 3: Đổ chén mắm ruốc vào gạn bỏ phần cặn bên dưới đáy. Đợi mắm sôi lên lại thì xào với lửa nhỏ cùng ít đường. Khi thấy mắm bắt đầu keo lại thì nêm cho vừa miệng. Mắm được làm khô ráo hoàn toàn sẽ dễ bảo quản, cho vào tủ lạnh dùng quanh năm.
Món này mà dùng với cơm nóng thì thật là tuyệt vời!
!Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt xào mắm ruốc này nhé
NS