Nem bì tự làm vừa ngon vừa an toàn
Hôm nay, Món Ăn Ngon sẽ hướng dẫn các bạn 1 cách làm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho cả nhà nhé! Lá xung cuốn nem bì chấm với nước chấm tương ớt chua ngọt ăn rất đã miệng, nem tự làm nên yên tâm ăn thoải mái mà an toàn.
Nguyên liệu gồm có:
– 2 lạng bì lợn
– 2 lạng thịt
– 1 ít gạo để làm thính ( nếu ngại làm bạn có thể mua thính bán sẵn nhé)
– Nước mắm ngon, mỳ chính
– Chanh, tỏi, ớt, lá sung và rau sống ăn kèm.
Cách làm:
Bước 1:
Thịt rửa sạch rồi băm nhỏ.
Bì làm sạch cho vào nồi luộc cùng chút muối và vài giọt giấm.
Lá chanh thái sợi nhỏ.
Gạo rang thật vàng rồi cho vào cối xay mịn như bột trẻ em để làm thính.
Pha 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh, mỳ chính, tỏi ớt băm nhỏ.
Bước 2:
Cho thịt vào nồi rang chín tới, không nên rang quá kĩ.
Bì luộc chín vớt ra đĩa, lọc hết mỡ, thái sợi. Nên thái bì lúc còn ấm sẽ dễ hơn để nguội.
Bước 3:
Cho thịt và bì vào âu to, đổ hỗn hợp nước mắm đã pha ở trên vào, dùng bao tay nylon bóp cho ngấm đều gia vị.
Bước 4:
Đến khi nào chuẩn bị ăn thì cho nốt lá chanh và thính vào trộn đều lên. Cho ra đĩa ăn kèm với lá sung và tương ớt các bạn nhé!
Món này rất nhiều người thích ăn nhưng mua ngoài hàng đôi khi lại sợ không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Các bạn hãy làm chín thịt như trên rồi mới đem trộn nem, như vậy các con có thể ăn được cùng người lớn mà không sợ bị đau bụng.
Món nem bì chấm với nước mắm gừng ớt sẽ ngon hơn. Tỏi, gừng, ớt thái nhỏ hoặc đập nát. Cho nước mắm ra bát, thêm ít nước sôi để nguội . Vắt chanh, thêm tỏi, ớt gừng vào khuấy đều. Thêm ít lá chanh cắt nhỏ, nước chấm sẽ thơm và đẹp mắt hơn. Chú ý pha vừa phải không mặn quá nhé, vì khi chấm nem ta sẽ chấm ngập miếng nem, sẽ khiến nem bị mặn. Món nem bì này làm rất đơn giản, không cầu kỳ và thưởng thức ngay dễ dàng chuẩn bị cho bữa cơm đơn giản hay làm “mồi nhậu” cho các ông xã rất khoái.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!