Mỳ Ý xốt cà chua bò băm
Mì Ý sốt bò băm hay còn gọi là Spaghetti, là món ăn ngon và phổ biến, dùng kèm với hỗn hợp sốt cà chua và thịt bò bằm có nguồn gốc từ Italia. Mỳ Ý xốt cà chua bò băm là món ăn giàu năng lượng, dễ làm, ít tốn thời gian, hương vị ngon và hấp dẫn.
Nguyên liệu:
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm mỳ Ý xốt cà chua bò băm:
300g thịt bò băm
150g hành tây cắt hạt lựu
2 muỗng canh tỏi băm
1kg cà chua
300g cà rốt cắt hạt lựu
30g bơ hoặc magarin
30g tomato paste (không bắt buộc)
Italian mixed herbs hoặc là oregano khô
Rượu vang đỏ (không bắt buộc)
400g mì Ý khô.
Cách làm:
Bước 1:
Cà chua thái miếng nhỏ, bỏ hạt, rây bỏ hạt, giữ lại nước, cắt nhỏ cà. Cho cà và nước cà vào máy xay, xay hơi nhuyễn.
Bước 2:
Phi thơm 1 muỗng canh tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ăn hoặc bơ, cho hành tây vào xào cho đến khi hành chuyển hơi trong.
Bước 3:
Thì thêm thịt bò vào xào vừa chín, tắt bếp, nêm 2 muỗng café đường, 1 muỗng café muối, ½ muỗng canh rượu vang đỏ, ½ muỗng café Italian herbs. Đảo đều.
Bước 4:
Phi thơm 1 muỗng canh tỏi băm, cho cà rốt vào xào khoảng 1 phút.
Thêm cà chua xay vào, hạ nhỏ lửa đun sôi khoảng 15-20 phút cho cà chua và cà rốt chín, cạn bớt nước. Cho bơ và gấc hoặc tomato paste vào. Tắt bếp, nêm 3 muỗng canh đường, ½ muỗng canh muối, ½-1 muỗng café Italian herbs, ½ – 1 muỗng canh rượu vang đỏ.
Bước 5:
Đun sôi nước với 1 muỗng café dầu, cho mỳ vào nấu mềm vừa ăn, vớt ra xả nước lạnh.
Bước 6:
Lấy mỳ ra đĩa, rưới xốt cà và thịt bò xào lên, khi ăn bạn trộn đều là được.
Mỳ Ý xốt cà chua bò băm hẳn không còn là món ăn xa lạ đối với nhiều chị em, tuy nhiên trong công thức này có thêm rượu vang đỏ giúp món ăn thơm ngon hơn. Ngoài ra Italian herbs giúp cho món ăn có mùi vị đặc trưng của món Ý truyền thống. Tomato paste (cà chua cô đặc đóng hộp) giúp cho món ăn có màu sắc bắt mắt. Với cách làm xốt cà chua này ngoài dùng chung với mỳ Ý bạn vẫn có thể trộn với mì sợi thông thường hoặc với nui đổi kiểu cho gia đình mình.
Chúc bạn ngon miệng với món mỳ Ý xốt cà chua bò băm này nhé!