Món ngon cuối tuần: Tôm nướng tỏi
Nếu bạn phân vân thực đơn cho bữa tiệc tất niên cuối năm thì đây là lựa chọn thích hợp nhất vì làm nhanh nhưng cực ngon, giúp bạn có nhiều thời gian chuẩn bị cho những món khác.
Nguyên liệu:
– 350g tôm hoặc hơn tuỳ thích
– 1 củ tỏi
– Que tre để ghim tôm
– Dầu ăn
– Tiêu, muối
Cách làm:
Bước 1:
Tôm rửa tỉa râu, chân gọn gàng, rửa sạch để ráo, tỏi băm nhuyễn.
Bước 2:
Cho một nửa tỏi vào bát, thêm nửa muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng canh dầu ăn.
Bước 3:
Cho nửa phần tỏi còn lại vào ướp với tôm cùng chút muối, tiêu.
Bước 4:
Dùng que tre xuyên thẳng vào sống lưng của tôm để giữ con tôm thẳng khi nướng.
Bước 5:
Dùng cọ quét lớp dầu ăn lên bề mặt tôm.
Bước 6:
Cho vào lò nướng khoảng 200 độ C trong 15 phút. Thỉnh thoảng mở lò quét lớp dầu ăn lên tôm để giữ tôm được bóng và không bị khô. Tôm chín lấy ra đĩa, dùng với muối tiêu chanh.
Chỉ cần vài bước đơn giản, bạn đã có thể làm món tôm nướng tỏi để đãi khách. Bạn có thể chuẩn bị sẵn các nguyên liệu, trước khi dùng 15 phút cho vào lò và nướng, bạn sẽ có nhiều thời gian để tiếp khách và chuẩn bị những món khác mà không phải tất bật trong bếp để chuẩn bị cho bữa tiệc như mọi khi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!