Hướng dẫn làm món thịt bò cuộn braciole ăn kèm với pasta Ý

Thị bò cuộn braciole là món ăn đầy hương vị trời Âu, kết hợp với mì pasta Ý càng giúp món ăn bội phần quyến rũ!

Nguyên liệu:

– Bò phi lê lớn: 4 miếng

– 150g phô mai parmesan, 100g phô mai provolone

– 130g vụn bánh mì

– 1 tép tỏi, cần tây

– 60ml dầu olive, 250ml rượu vang trắng

– 800ml sốt cà chua

Thịt bò cuộn braciole

Hướng dẫn thực hiện:
Bước 1: bạn cho vụn bánh mì, thái nhỏ cần tây, 2 loại phô mai và 2 thìa dầu olive vào bát rồi trộn đều tất cả với nhau.

Thịt bò cuộn braciole

Bước 2:Thịt bò cắt miếng mỏng, có độ dày chừng 1.5cm. Trải dài miếng thịt bò ra thớt rồi rải hỗn hợp ở trên lên miếng thịt

Thịt bò cuộn braciole
Bước 3: Cuộn chặt miếng bò và cố đinh chúng sao cho nhân không bị rơi ra ngoài.
 
Thịt bò cuộn braciole

Bước 4: Cho 2 muỗng dầu oliu vào chảo, làm nóng, sau đó cho phần thịt bò cuộn vào chiên qua. Chiên đến khi thịt bò chuyển sang màu vàng nâu thì vớt thịt ra.

Thịt bò cuộn braciole

Bước 5: Dùng chảo chiên thịt, đổ rượu vang vào. Phần rượu vang sẽ làm tan những phần nâu dính trên chảo – những phần chứa rất nhiều hương vị.

Thịt bò cuộn braciole

– Ở một chiếc nồi khác bạn hãy hâm nóng sốt cà chua, cho phần thịt bò đã chiên vào. Đồng thời cùng lúc đỏ bật lò nướng lên ở nhiệt độ 180oC.

– Cuối cùng, sau khi cho phần thịt bò đã chiên vào sốt cà chua, bạn hãy đổ luôn phần rượu vang vàoc chung, rồi dùng giấy bạc bịt chặt miệng – nồi và cho vào lò nướng. Sau 1 tiếng, gỡ giấy bạc ra và nướng thêm 30 phút nữa là được

– Bày thịt bò ra dĩa, rưới phần sốt cà chua còn lại trong nồi lên nếu còn. Bạn hãy bỏ ra khoảng 5 phút để luộc thêm mì Ý. Xếp thịt bò lên mì Ý càng giúp món ăn thêm bội phần hấp dẫn. Rắc một ít phô mai và cần tây lên sẽ giúp món thịt bò tăng thêm hương vị. Chúc bạn hoàn thành món ăn!

Thịt bò cuộn braciole
Ăn thịt bò cuộn braciole với mỳ Ý là sự kết hợp hoàn hảo nhất đấy. Chúc các bạn thành công với món ăn ngon này!

Bài viết liên quan: