Gà xào hạt dẻ

Mùa lạnh được ăn cơm nóng với món gà chín mềm thơm ngọt thì còn gì bằng. Mời bạn thử gà xào hạt dẻ nhé, hạt dẻ bùi béo cùng thịt gà dai mềm rất là tuyệt vời luôn các bạn ơi. Cả gà và hạt dẻ đều rất nhiều chất dinh dưỡng nên món này rất giàu năng lượng đấy nhé.

Nguyên liệu:

  • Hạt dẻ 300g
  • 1 con gà
  • Dầu hào, hạt nêm, dầu ăn, 1 cái hoa hồi, ớt, gừng

Cách làm:

Bước 1:

Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Đun nước sôi chần thịt qua vài phút để bớt mùi gây

Bước 2:

Đun nóng dầu ăn, cho gừng vào phi thơm. Trút gà vào xào, cho 2 thìa dầu hào, chút hạt  nêm để lửa nhỏ vài phút cho ngấm. Tiếp đó thêm nửa bát nước, cho hoa hồi vào đun sôi âm ỉ om cho gà chín.

Bước 3:

Hạt dẻ luộc chín, dùng dao tách bỏ vỏ. Gà chín tới cho hạt dẻ vào xào cùng. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Cắt 1 quả ớt vào cho có vị cay cay ngon hơn. Xào vài phút đến khi hạt dẻ ngấm và mềm là được.

Tắt bếp, trút ra đĩa ăn nóng với cơm. Thịt gà chín mềm thơm, hạt dẻ bùi bùi ngòn ngọt rất lạ miệng.

Các bạn cùng thử nhé!

Bài viết liên quan: